Skip to content

News Blog

เลเซอร์ขน IPL กับ SHR อันไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน?

  • by

ทุกๆสองสามสัปดาห์ คุณทาครีมกำจัดขนบนเรือนร่างของคุณ เพื่อกำจัดขนที่ไม่พีงประสงค์ออก หรือไม่ก็ต้องทนกับความเจ็บปวดทุกครั้งที่แว๊กซ์ขนเพื่อดึงขนออกจากรูขุมขน ทุกครั้งที่คุณต้องผ่านความยุ่งยากนี้ คุณสงสัยบ้างไหมว่าทำไมคุณถึงไม่เคยเลือกวิธีที่ง่ายกว่านี้ อย่างการ เลเซอร์ขน หากคุณคิดว่าถึงเวลาบอกลาการใช้มีดโกนและการแว็กซ์ขนแล้ว ให้เราเจาะลึกถึงสองขั้นตอนการเลเซอร์ขน ที่ใช้บ่อยที่สุด คือ เลเซอร์ขน ด้วยเลเซอร์ IPL และ SHR และประโยชน์ของแต่ละวิธี เลเซอร์ขนแบบ Intense Pulse Light(IPL) เลเซอร์ขนแบบ Intense Pulse… Read More »เลเซอร์ขน IPL กับ SHR อันไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน?

ทำไมผู้หญิงถึงโกนหนวด

  • by

การ โกนขน บนใบหน้า ไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป แม้ว่าการโกนขนบนใบหน้า มีมานานหลายทศวรรษหรือหลายศตวรรษก็ตาม แต่ก็ยังมีความเข้าใจผิดว่าการ โกนขน บนใบหน้า นี้สงวนไว้สำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่การเสาะหาวิธีการดูแลผิวแบบใหม่เพื่อผิวที่เนียน สว่าง กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยนั้นไม่มีวันจบสิ้น และการโกนขนบนใบหน้านั้นก็กลายเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่นิยมใช้ค่ะ เราหาข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคการดูแลผิวนี้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าการโกนขนบนใบหน้าเหมาะกับคุณจริงๆ หรือไม่ ทำไมผู้หญิงถึงต้องโกนขนบนใบหน้าเป็นที่แรก? ถ้าคุณต้องการโกนขนบนใบหน้า คุณก็ทำด้วยตัวเองได้ ! สำหรับการโกนขนบนใบหน้านั้น ผู้หญิงญี่ปุ่นได้ทำมาหลายปีแล้ว Kao Sori… Read More »ทำไมผู้หญิงถึงโกนหนวด

น้ำเย็น สาเหตุของพุงยื่น

  • by

พยายามควบคุมอาหารจนน้ำหนักก็ลงมาบ้างแล้ว แต่ทำไมหน้าท้องหรือพุงยังยื่นออกมาให้เสียเซลฟ์อีก สาวๆ เคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมคะ มีสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดพุง นั่นคือการดื่มน้ำเย็น เอ๊ะ? แล้วการดื่มน้ำเย็นไปเกี่ยวกับห่วงยางที่หน้าท้องของเราได้ยังไง ผู้หญิงทั้งหลายควรรู้ไว้เลยค่ะว่า มดลูกของคุณต้องการอุณหภูมิสูงกว่าอวัยวะอื่นๆ แต่เมื่อเราดื่มน้ำเย็นมากเกินไปอุณหภูมิในร่างกายจะต่ำลง ร่างกายจึงจำเป็นต้องดึงไขมันมาสะสมที่หน้าท้องเพื่อรักษาความอบอุ่นให้มดลูก ดังนั้นเมื่อเราดื่มน้ำเย็นจึงเป็นการเพิ่มหน้าท้องให้ตัวเอง ต่อให้น้ำหนักลดได้ แต่พุงก็ไม่ยุบสักที รู้แบบนี้แล้วก็ลดปริมาณน้ำเย็น หันมาดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้องแทนดีกว่าค่ะ

ผิวนุ่ม อมชมพู ด้วยเบียร์สด

  • by

ใครว่าเบียร์ทำได้แค่สร้างความเมามายล่ะ เพราะเบียร์ยังช่วยคืนผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง นุ่มเด้ง ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวสาวได้อีกด้วย ใครที่มีเบียร์ติดบ้านอยู่แล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ ใช้เบียร์ยี่ห้อใดก็ได้ ประมาณ 1/2 ถ้วยเล็ก ไข่ไก่ 1 ฟอง และน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นให้เป็นเนื้อครีมเนียนละเอียด จากนั้นนำเนื้อครีมจากฟองเบียร์มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือใช้โฟมล้างหน้าร่วมด้วย ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ผิวสวยเป็นธรรมชาติก็จะอยู่ในมือของคุณ

รอยด่างดำที่หัวเข่า ลบได้ด้วยยาสีฟัน

  • by

อยากใส่กางเกงขาสั้น อวดเรียวขาสวย แต่ติดที่รอยด่างดำบริเวณหัวเข่า สาวๆ ที่กังวลใจเรื่องนี้ เรามีเคล็ดลับมาเสิร์ฟค่ะ ตัวช่วยของเราคือสิ่งใกล้ตัวอย่างยาสีฟัน บอกเลยว่ายาสีฟันใช้งานได้สารพัดประโยชน์จริงๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมยาสีฟันชนิดใดก็ได้ ราว 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นอาบน้ำทำความสะอาดกายตามปกติ หลังอาบน้ำเสร็จให้นำยาสีฟันนวดคลึงให้ทั่วหัวเข่า ทิ้งไว้ราว 5-10 นาที ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ด เป็นอันว่าเสร็จ เพียงสัปดาห์ละครั้ง คุณจะพบว่ารอยด่างดำที่หัวเข่าลดลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ

ตาลาย ตาล้า กระดาษสีดำช่วยได้

  • by

เมื่อทำงานหนักเกินไปจนร่างกายเหนื่อยล้า ก็มักมีสัญญาณบอกให้ทราบ ดวงตาของเราก็เช่นกัน เมื่อต้องเพ่งมองตลอดทั้งวัน จะส่งผลให้ตาล้า ตาลาย หรือมีอาการปวดตาได้ เพื่อถนอมดวงตาให้ยังคงใสแจ๋ว ใช้งานได้อีกนาน ลองดูเคล็ดลับนี้ค่ะ รับรองว่าทำง่าย แถมยังช่วยยืดอายุดวงตาด้วยนะ วิธีการคือ ให้เตรียมกระดาษสีดำขนาด A4 นำกระดาษมาวางหรือติดในบริเวณเดียวกับที่คุณต้องใช้สายตา เช่น บริเวณโต๊ะคอม โต๊ะเขียนหนังสือ โดยให้อยู่ในระดับที่มองเห็นได้ง่าย เมื่อใช้สายตาไประยะหนึ่ง ให้ละสายตามามองที่กระดาษสีดำประมาณ 3-5 นาที จะช่วยลดแสงจ้าที่จะเข้าสู่ดวงตา… Read More »ตาลาย ตาล้า กระดาษสีดำช่วยได้

เคล็ดลับดูแลผมสวยสำหรับคนชอบออกกำลังกาย

  • by

สุขภาพกายดี แต่สุขภาพผมแย่ จะแก้อย่างไรดีนะ? สาวเฮลท์ตี้หลายคนอาจกังวลเรื่องนี้ เนื่องจากการออกกำลังกายบ่อย ทำให้ต้องสระผมบ่อยตามไปด้วย ผมจึงแห้งกรอบ Datsumo อยากให้คุณดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าจึงหยิบเคล็ดลับผมสวยด้วยการหมักผมมาฝากค่ะ ตัวช่วยของเราคือ น้ำมันมะพร้าวซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก ตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไปก็มีขาย มีหลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกสรร ขอให้เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นก็พอ เมื่อได้วัตถุดิบแล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วผม หมักทิ้งไว้ราว 30-60 นาทีก่อนสระ สำหรับสาวๆ ที่เข้าฟิตเนส หลังออกกำลังกายเสร็จ ระหว่างการเข้าห้องสตีมหรืออบไอน้ำ ให้หมักน้ำมันมะพร้าวแล้วใช้ผ้าขนหนูพันไว้ อบไอน้ำตามปกติ… Read More »เคล็ดลับดูแลผมสวยสำหรับคนชอบออกกำลังกาย

อยากคุมน้ำหนัก กลิ่น ช่วยได้

  • by

ทุกวันนี้ ตามเว็บไซต์หรือโซเชียลมีการแชร์เทคนิคควบคุมน้ำหนักหลายแบบ และหนึ่งในนั้นคือ ศาสตร์ของการบำบัดความอ้วนด้วยน้ำมันหอมระเหย ซึ่งกลิ่นแต่ละกลิ่นมีส่วนกระตุ้นให้การย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น จะมีกลิ่นไหนบ้างนั้น มาดูกันค่ะ กลิ่นส้ม เหมาะสำหรับมื้อเช้าหรือการเริ่มวันใหม่ ช่วยให้สดชื่นแจ่มใสและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น กลิ่นมะกรูด ด้วยการนำผลมะกรูดสดมาคลึงให้ต่อมน้ำมันที่ผิวแตกแล้วสูดดม จะช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น หากสูดดมในมื้อเย็นหรือมื้อค่ำยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วย กลิ่นมิ้นท์ หรือ สะระแหน่ ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างแพร่หลายทั้งในหมากฝรั่งและลูกอม กลิ่นไทม์ ใบไทม์หาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป ปกติจะพบในอาหารตะวันตกอย่างซุปหรือสตูว์ การทานใบไทม์ช่วยให้อาหารย่อยได้ดีขึ้น แค่สูดกลิ่นให้ดี ก็มีโอกาสคุมน้ำหนักแล้ว… Read More »อยากคุมน้ำหนัก กลิ่น ช่วยได้

ยาทาเล็บ ไอเทมสารพัดประโยชน์ของสาวๆ

  • by

ปกติสาวๆ ใช้ยาทาเล็บแบบสีสันสดใสเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเล็บ แล้วยาทาเล็บแบบไร้สีล่ะ นอกจากใช้ทาเคลือบเพิ่มความเงาให้เล็บแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง ตามมาดูเลยค่ะแล้วคุณจะทึ่ง! ใช้แทนกาวได้ โดยใช้กับของชิ้นเล็กๆ เช่น อยากติดเพชรปลอมลงบนกิ๊บติดผม หรือแม้แต่ติดน็อตที่หลวมให้อยู่กับที่ ยาทาเล็บแบบใสทำได้หมด ใช้เคลือบเงาเครื่องประดับ เช่น กิ๊บ โดยใช้ยาทาเล็บแบบใสทาเคลือบไว้ ความเงางามจะอยู่กับกิ๊บของคุณไปอีกนาน สาวๆ ที่มีหูดอยู่บริเวณแขนหรือมือ สามารถใช้ยาทาเล็บใสทาทับได้ ราว 1 สัปดาห์ หูดจะหลุดลอกออกไป แต่ยาทาเล็บขวดนั้นต้องทิ้งทันทีเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส ใครอยากรู้ว่าจริงไหม… Read More »ยาทาเล็บ ไอเทมสารพัดประโยชน์ของสาวๆ