น้ำเย็น สาเหตุของพุงยื่นน้ำเย็น สาเหตุของพุงยื่น

พยายามควบคุมอาหารจนน้ำหนักก็ลงมาบ้างแล้ว แต่ทำไมหน้าท้องหรือพุงยังยื่นออกมาให้เสียเซลฟ์อีก สาวๆ เคยเจอปัญหาแบบนี้ไหมคะ มีสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดพุง นั่นคือการดื่มน้ำเย็น เอ๊ะ? แล้วการดื่มน้ำเย็นไปเกี่ยวกับห่วงยางที่หน้าท้องของเราได้ยังไง ผู้หญิงทั้งหลายควรรู้ไว้เลยค่ะว่า มดลูกของคุณต้องการอุณหภูมิสูงกว่าอวัยวะอื่นๆ แต่เมื่อเราดื่มน้ำเย็นมากเกินไปอุณหภูมิในร่างกายจะต่ำลง ร่างกายจึงจำเป็นต้องดึงไขมันมาสะสมที่หน้าท้องเพื่อรักษาความอบอุ่นให้มดลูก ดังนั้นเมื่อเราดื่มน้ำเย็นจึงเป็นการเพิ่มหน้าท้องให้ตัวเอง ต่อให้น้ำหนักลดได้ แต่พุงก็ไม่ยุบสักที รู้แบบนี้แล้วก็ลดปริมาณน้ำเย็น หันมาดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้องแทนดีกว่าค่ะ[...]

Read More...Read More...

ผิวนุ่ม อมชมพู ด้วยเบียร์สดผิวนุ่ม อมชมพู ด้วยเบียร์สด

ใครว่าเบียร์ทำได้แค่สร้างความเมามายล่ะ เพราะเบียร์ยังช่วยคืนผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง นุ่มเด้ง ดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวสาวได้อีกด้วย ใครที่มีเบียร์ติดบ้านอยู่แล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ ใช้เบียร์ยี่ห้อใดก็ได้ ประมาณ 1/2 ถ้วยเล็ก ไข่ไก่ 1 ฟอง และน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นให้เป็นเนื้อครีมเนียนละเอียด จากนั้นนำเนื้อครีมจากฟองเบียร์มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ[...]

Read More...Read More...

รอยด่างดำที่หัวเข่า ลบได้ด้วยยาสีฟันรอยด่างดำที่หัวเข่า ลบได้ด้วยยาสีฟัน

อยากใส่กางเกงขาสั้น อวดเรียวขาสวย แต่ติดที่รอยด่างดำบริเวณหัวเข่า สาวๆ ที่กังวลใจเรื่องนี้ เรามีเคล็ดลับมาเสิร์ฟค่ะ ตัวช่วยของเราคือสิ่งใกล้ตัวอย่างยาสีฟัน บอกเลยว่ายาสีฟันใช้งานได้สารพัดประโยชน์จริงๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมยาสีฟันชนิดใดก็ได้ ราว 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นอาบน้ำทำความสะอาดกายตามปกติ หลังอาบน้ำเสร็จให้นำยาสีฟันนวดคลึงให้ทั่วหัวเข่า ทิ้งไว้ราว 5-10 นาที ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ด เป็นอันว่าเสร็จ เพียงสัปดาห์ละครั้ง[...]

Read More...Read More...

ตาลาย ตาล้า กระดาษสีดำช่วยได้ตาลาย ตาล้า กระดาษสีดำช่วยได้

เมื่อทำงานหนักเกินไปจนร่างกายเหนื่อยล้า ก็มักมีสัญญาณบอกให้ทราบ ดวงตาของเราก็เช่นกัน เมื่อต้องเพ่งมองตลอดทั้งวัน จะส่งผลให้ตาล้า ตาลาย หรือมีอาการปวดตาได้ เพื่อถนอมดวงตาให้ยังคงใสแจ๋ว ใช้งานได้อีกนาน ลองดูเคล็ดลับนี้ค่ะ รับรองว่าทำง่าย แถมยังช่วยยืดอายุดวงตาด้วยนะ วิธีการคือ ให้เตรียมกระดาษสีดำขนาด A4 นำกระดาษมาวางหรือติดในบริเวณเดียวกับที่คุณต้องใช้สายตา เช่น บริเวณโต๊ะคอม โต๊ะเขียนหนังสือ โดยให้อยู่ในระดับที่มองเห็นได้ง่าย[...]

Read More...Read More...

How to เลือกเครื่องสำอาง สวยและปลอดภัยHow to เลือกเครื่องสำอาง สวยและปลอดภัย

สำหรับผู้หญิงบางคน เครื่องสำอางถือเป็นอวัยวะที่สามสิบสามเลยก็ว่าได้ วันไหนไม่พกติดกระเป๋าไว้ แทบไม่อยากก้าวเท้าออกไปพบเจอผู้คนเลยทีเดียว เมื่อเครื่องสำอางสำคัญขนาดนี้ การจะเลือกใช้จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ อย่าลืมทดสอบก่อนซื้อ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใช้บำรุงผิว วิธีการคือให้ทาเครื่องสำอางที่ท้องแขนราว 30 นาที หากไม่มีอาการผิดปกติ เช่น คัน บวม มีผื่น ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ การเลือกซื้อเครื่องสำอางแบบใหม่ ไม่ควรซื้อหลายชิ้นพร้อมกัน หากเกิดอาการแพ้[...]

Read More...Read More...

เคล็ดลับดูแลผมสวยสำหรับคนชอบออกกำลังกายเคล็ดลับดูแลผมสวยสำหรับคนชอบออกกำลังกาย

สุขภาพกายดี แต่สุขภาพผมแย่ จะแก้อย่างไรดีนะ? สาวเฮลท์ตี้หลายคนอาจกังวลเรื่องนี้ เนื่องจากการออกกำลังกายบ่อย ทำให้ต้องสระผมบ่อยตามไปด้วย ผมจึงแห้งกรอบ Datsumo อยากให้คุณดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าจึงหยิบเคล็ดลับผมสวยด้วยการหมักผมมาฝากค่ะ ตัวช่วยของเราคือ น้ำมันมะพร้าวซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก ตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไปก็มีขาย มีหลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกสรร ขอให้เป็นน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นก็พอ เมื่อได้วัตถุดิบแล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วผม หมักทิ้งไว้ราว 30-60 นาทีก่อนสระ สำหรับสาวๆ[...]

Read More...Read More...

อยากคุมน้ำหนัก กลิ่น ช่วยได้อยากคุมน้ำหนัก กลิ่น ช่วยได้

ทุกวันนี้ ตามเว็บไซต์หรือโซเชียลมีการแชร์เทคนิคควบคุมน้ำหนักหลายแบบ และหนึ่งในนั้นคือ ศาสตร์ของการบำบัดความอ้วนด้วยน้ำมันหอมระเหย ซึ่งกลิ่นแต่ละกลิ่นมีส่วนกระตุ้นให้การย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น จะมีกลิ่นไหนบ้างนั้น มาดูกันค่ะ กลิ่นส้ม เหมาะสำหรับมื้อเช้าหรือการเริ่มวันใหม่ ช่วยให้สดชื่นแจ่มใสและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น กลิ่นมะกรูด ด้วยการนำผลมะกรูดสดมาคลึงให้ต่อมน้ำมันที่ผิวแตกแล้วสูดดม จะช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น หากสูดดมในมื้อเย็นหรือมื้อค่ำยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วย กลิ่นมิ้นท์ หรือ สะระแหน่ ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างแพร่หลายทั้งในหมากฝรั่งและลูกอม กลิ่นไทม์[...]

Read More...Read More...

ยาทาเล็บ ไอเทมสารพัดประโยชน์ของสาวๆยาทาเล็บ ไอเทมสารพัดประโยชน์ของสาวๆ

ปกติสาวๆ ใช้ยาทาเล็บแบบสีสันสดใสเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเล็บ แล้วยาทาเล็บแบบไร้สีล่ะ นอกจากใช้ทาเคลือบเพิ่มความเงาให้เล็บแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง ตามมาดูเลยค่ะแล้วคุณจะทึ่ง! ใช้แทนกาวได้ โดยใช้กับของชิ้นเล็กๆ เช่น อยากติดเพชรปลอมลงบนกิ๊บติดผม หรือแม้แต่ติดน็อตที่หลวมให้อยู่กับที่ ยาทาเล็บแบบใสทำได้หมด ใช้เคลือบเงาเครื่องประดับ เช่น กิ๊บ โดยใช้ยาทาเล็บแบบใสทาเคลือบไว้ ความเงางามจะอยู่กับกิ๊บของคุณไปอีกนาน สาวๆ ที่มีหูดอยู่บริเวณแขนหรือมือ สามารถใช้ยาทาเล็บใสทาทับได้ ราว[...]

Read More...Read More...

รักข้างเดียว ไม่เสียหายเท่าเคี้ยวอาหารข้างเดียวรักข้างเดียว ไม่เสียหายเท่าเคี้ยวอาหารข้างเดียว

อกหักเพราะรักข้างเดียว ยังไม่เสียหายเท่าเคี้ยวอาหารข้างเดียว ซึ่งหลายคนติดพฤติกรรมแบบนี้ อยากรู้ว่าเสียหายแค่ไหนตามมาอ่านเลยค่ะ Datsumo หยิบข้อมูลมาฝากกันแล้ว ฟันสึกกร่อน เนื่องจากฟันข้างที่ถูกใช้งานอย่างหนัก จะทำหน้าที่บดเคี้ยวมากเกินกำลัง ทำให้ฟันสึกหรือแตกได้ เกิดอาการบาดเจ็บที่ขากรรไกร ปกติเวลาเคี้ยวอาหาร ขากรรไกรจะเปิดขึ้นๆ ลงๆ และมีอาการเกร็ง ถ้าเราเคี้ยวอาหารข้างเดียวเป็นประจำ ขากรรไกรจะเกร็งจนเกิดการบาดเจ็บได้ ขากรรไกรไม่เท่ากัน โดยขากรรไกรด้านที่ถูกใช้งานบ่อยจะมีขนาดใหญ่กว่าด้านที่ไม่ค่อยถูกใช้งาน ส่งผลให้รูปขากรรไกรดูไม่เท่ากัน[...]

Read More...Read More...

หายใจถูกต้อง สมองไบรท์ ความจำดีหายใจถูกต้อง สมองไบรท์ ความจำดี

ทั้งตัวเลขอายุที่เพิ่มมากขึ้น ความวิตกกังวล การแบกรับความเครียดในแต่ละวัน ล้วนส่งผลเสียต่อสมอง ทำให้ความทรงจำไม่ดีเท่าที่ควร อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระตุ้นสมองได้ โดยไม่ต้องพึ่งยาใดๆ ก็คือการหายใจแบบโยคะนั่นเอง โดยปกติเมื่อคนเราเครียด จะหายใจเร็ว ส่งผลให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ไม่ดี มีผลเสียต่อความทรงจำ ในทางตรงกันข้าม การฝึกหายใจดังต่อไปนี้จะช่วยให้หายใจได้ลึก ผ่อนคลาย ทำให้ความทรงจำดีขึ้น นอนหงาย โดยอาจมีผ้าพับรองศีรษะหรือหลังไว้ หลับตา แต่ให้คิดว่ากำลังจดจ้องอยู่ที่หน้าอก[...]

Read More...Read More...