สาวๆ ผมแห้งคงได้ปวดหัวกันไม่น้อยกับปัญหาผมเสีย จัดทรงไม่อยู่ ลามไปถึงปัญหาผมร่วงกันเลยทีเดียว แค่นึกก็เซ็งแล้ว งั้นวันนี้กลับมาบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงกันดีกว่า ด้วยสูตรดีๆ จากน้ำกะทิที่เรานำมาฝากกันค่ะ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมคือ หัวกะทิ 2 ถ้วย และน้ำมะนาว 1 ลูก เมื่อเตรียมพร้อมแล้วเราก็มาทำกันเลย! ให้นำหัวกะทิไปผสมกับน้ำมะนาวจนเข้ากันได้ดี จากนั้นให้นำไปแช่ในช่องแข็งของตู้เย็น พักไว้ 2 ชั่วหรือจนเห็นส่วนผสมแยกออกเป็น 2 ชั้น คือชั้นครีมและชั้นใส ให้ตักเอาเฉพาะชั้นครีมออกมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมงแล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แล้วผมของคุณก็จะกลับมาเงางาม นุ่มและมีน้ำหนักมากขึ้น

เติมอาหารให้เส้นผมด้วยน้ำกะทิ

ปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับสาวๆ ผมยาวอยู่บ่อยครั้งคือการที่มีผมลีบแบน จนดูมันเยิ้มไม่น่ามอง ลองมาสำรวจตัวเองกนสักนิดสิว่า คุณเป็นพวกชอบหวีผมบ่อยเกินความจำเป็นหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่านี่แหละคือสาเหตุ เพราะการหวีผมจะเป็นการไปกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตเอาน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมากนั่นเอง ทั้งนี้การจับเส้นผมบ่อยๆ ก็มีผลด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากไม่อยากมีผมมันเยิ้มตลอดทั้งวันแล้วล่ะก็ พยายามอย่าจับผมหรือหวีผมตัวเองให้ถี่เกินไปล่ะ

ผมลีบแบนเพราะทำแบบนี้!

การจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจได้นั้น สิ่งหนึ่งที่คุณขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของบุคลิกภาพ ในวันนี้เราเลยจะมาทำการแนะนำ 4 ข้อช่วยเสริมบุคลิกให้น่ามองกันค่ะ 1. การเดินตัวตรง ด้วยการยืดหลังขึ้น ไม่ห่อไหล่จะช่วยให้คุณดูมีความมั่นใจ แถมยังทำให้ดูตัวสูงขึ้นอีก 2. วิธีนั่งที่ช่วยเสริมบุคลิกได้ดีคือการนั่งหลังตรง ไหล่ตรง และให้เต็มเก้าอี้ แล้วคุณจะดูสมาร์ทขึ้นเยอะเลย 3. ส่งสายตา Eye Contact เวลาพูดคุย อย่าลืมแสดงความเป็นมิตรและจริงใจอยู่เสมอด้วยล่ะ 4. เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ ไม่ใช่ปรบเปลี่ยนเพื่อให้คนอื่นชอบ เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าคุณนั่นแหละที่จะรู้สึกอึดอัดเอง

4 ข้อเสริมสร้างบุคลิกที่ควรลอง

ด้วยไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในยุคปัจจุบนทำให้ผู้คนตื่นสายกันมากกขึ้น ซึ่งนั่นไม่ดีเลยนะรู้ไหม เพราะการตื่นสายจะทำให้คุณรู้สึกไม่สดชื่น แถมยังชวนให้ง่วงซึมจนเสียบุคลิกไปทั้งวันอีก มาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตด้วยการตื่นให้เช้าขึ้นกันดีกว่า ทีนี้หลายคนจะเริ่มบ่นว่า แล้วจะทำยังไงเพื่อให้ตื่นเช้าขึ้นมาได้อย่างรู้สึกสดใสล่ะ มาดูเทคนิคที่เรานำมาฝากกันเถอะ – นอนให้ไวขึ้น : เป็นเรื่องที่ง่ายสุดที่ใครก็ทำได้ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนเวลานอนเสียใหม่ให้ไวขึ้นเพื่อให้ระยะเวลาการนอนเป็นไปอย่างพอเหมาะ 8 ชั่วโมงกำลังดี เมื่อได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ตื่นเช้ามาคุณก็จะรู้สึกสดใสมากขึ้น – วางนาฬิกาปลุกไว้ไกลมือ : ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุกหรือโทรศัพท์มือถือที่ตั้งค่าปลุกไว้ก็ตาม ให้นำไปวางไว้ไกลมือซะหน่อย เพื่อที่จะเป็นการบังคับให้คุณลุกขึ้นเดินไปปิดเสียงปลุก ปิดเสร็จก็ตื่นได้พอดีค่า – แง้มม่านทิ้งไว้ : เพื่อรอรับแสงอรุณในยามเช้า แสงแดดที่ส่องเข้ามาจะเป็นตัวช่วยปรับสภาพสายตาให้ปลุกตัวเองตื่นขึ้นจากความง่วงได้ดี แถมพอตื่นแล้วยังรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย

อยากตื่นเช้าได้อย่างสดใสต้องทำไง?

หลายคนอาจจะสงสัยกันว่า น้ำเปล่านั้นสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้จริงน่ะเหรอ งานเรานี้บอกเลยว่าจริง มาค่ะ เดี๋ยวเราจะพาไปดูว่ามีโรคอะไรบ้างที่สามารถรักษาได้ด้วยการดื่มน้ำเปล่า 1. ท้องผูก : อาการที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่เป็นขึ้นมาเมื่อไร อึดอัด ทรมานใจไม่น้อยอย่างแน่นอน อาหารนี้แก้ได้ไม่ยากเลย แค่หันมาดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าทุกวัน ตอนตื่นนอน อาจจะฝากมะนาวบางๆ ใส่ลงในแก้วสักชิ้นด้วยก็ได้ จากนั้นเมื่อทานอาหารเสร็จให้ดื่มน้ำตามไปอีกแก้วด้วย แล้วรับรองว่าอาการท้องผูกจะค่อยๆ ดีขึ้นเอง 2. ไมเกรน : ไมเกรนถือเป็นโรคประจำตัวที่เมื่อเป็นแล้วจะค่อนข้างทรมานทีเดียว ทีนี้ใครไม่อยากปวดไมเกรนบ่อยๆ ลองจิบน้ำเปล่าไปเรื่อยๆ ระหว่างวันกันดูสิ อาการปวดหัวที่เป็นอยู่ประจำจะลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลย 3. ความดันโลหิตสูง : เพราะการดื่มน้ำน้อยเกินไปจะทำให้เลือดของคุณข้น ซึ่งนั่นจะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตร่างกายทำงานหนักเกินไป จนก่อให้เกิดปัญหาความดันขึ้นสูง เพื่อรักษาโรคนี้ให้ดีขึ้น สิ่งที่ต้องหมั่นทำคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันค่ะ

3 โรคแก้ได้ด้วยน้ำเปล่า

ยังมีคนอีกจำนวนมากที่เข้าใจผิดว่าการเป็นโรคไตนั้นมีสาเหตุมาจากการทานอาหารรสเค็มจัดจนเกินไป แต่รู้ไหมว่าในความเป็นจริงแล้ว ถึงคุณจะไม่ทานอาหารรสเค็มก็ยังมีโอกาสเป็นโรคไตได้เช่นกัน หากยังมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ 1. ไม่ค่อยออกกำลังกาย : ฟังดูไม่น่าเชื่อแต่นี่แหละคือเรื่องจริง แถมนอกจากจะเป็นไตแล้ว การที่คุณไม่ออกกำลังกายเลยหรือออกน้อยมากๆ ยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายอื่นๆตามมาได้อีกด้วย 2. ทานอาหารรสจัด : ไม่ว่าจะเปรี้ยว หวาน หรือเผ็ดก็มีผลต่อการเป็นโรคไตทั้งนั้น 3. เครียดจัด : เมื่อไรที่คุณเกิดอาการเครียดหนักๆ เข้า ระบบทางเดินหายใจจะเริ่มทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ และส่งผลให้เกิดปัญหากับไตของคุณตามมา 4. ดื่มทานอาหารสำเร็จรูปเยอะเกินไป : เพราะอาหารเหล่านี้มัดจัดหนักด้วยโซเดียมซึ่งเป็นตัวการร้ายที่ก่อให้เกิดโรคไตนั่นเอง

ไม่ทานเค็มก็เป็นโรคไตได้ หากทำพฤติกรรมเหล่านี้

ปัญหาผมร่วงเป็นอะไรที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศและทุกวัย ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ดูแล อาจต้องมานั่งเสียใจกันภายหลังก็เป็นได้ ดังนั้นหากแก้ปัญหาผมร่วงได้ก็ควรรีบทำเข้าตั้งแต่วันนี้ ด้วยสูตรดีๆ ที่เราอยากนำเสนอกันค่ะ เพียงแค่นำน้ำผึ้งแท้ไปผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 : 2 คนจนเข้ากันดี จากนั้นให้นำมาหมักผมทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วจึงสระผมตามปกติ หมั่นทำให้เป็นประจำ แล้วคุณจะพบเลยว่า ปัญหาผมร่วงที่มีจะค่อยๆ ลดน้อยลงไป

ผมร่วงน้อยลงแน่ เมื่อใช้สิ่งนี้

เข้าสู่หน้าร้อนกันอย่างเต็มรูปแบบแล้วนะคะ หากพูดถึงผลไม้หน้าร้อนหลายคนมักคิดถึง แตงโม เป็นหลัก เพราะถือเป็นผลไม้ที่ทานแล้วช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือเปล่าว่าเจ้าแตงโมนี่มันมีดีมากกว่าแค่ดับกระหายคลายหิวนะคะ วันนี้เรามาดูกันเถอะว่าแตงโมมีคุณประโยชน์อะไรอีกบ้าง – แก้ปัญหาเรื่องความดันสูงได้ดีเพราะในแตงโมนั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ชื่อและซิทรูลิน ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้เส้นเลือดเกิดการขยายตัวขึ้น – ชะลอริ้วรอยก่อนวัยด้วยการทานส่วนแกนสีขาวของแตงโมซึ่งนั่นเป็นส่วนที่มีทั้งซิทรูลินและสารต้านออกซิเดชั่นหรือที่มักเรียกกันในชื่ออนุมูลอิสระ – คนกำลังไดเอทก็ทานได้ เพราะแม้แตงโมจะมีรสชาติที่หวานฉ่ำ แต่แคลลอรี่กลับต่ำอย่างไม่น่าเชื่อเลยเชียวล่ะ

เพราะแตงโมไม่ได้มีดีแค่ดับกระหาย

การดีท็อกซ์คือวิธีการขจัดของเสียออกจากร่างกายเพื่อให้อวัยวะกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งการดื่มน้ำผลไม้เองก็สามารถช่วยเรื่องการดีท็อกซ์ได้ดีเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องดื่มให้ถูกวิธีกันด้วยล่ะ 1. ดื่มในอัตราส่วน 1 : 1 นั่นหมายถึงควรเลือกใช้น้ำผลไม้ 1 ส่วนและน้ำผัก 1 ส่วน ผสมรวมกันก่อนดื่ม 2. การดื่มเพื่อดีท็อกซืให้ใช้ระยะเวลาดื่มอยู่ที่ 10-14 วัน ไม่ควรเกินกว่านั้น 3. ให้ดื่มตอนท้องว่างเพื่อที่สารอาหารในผลไม้จะได้ย่อยง่ายขึ้น แถมยังช่วยทำให้อิ่มท้องได้ง่าย

ดื่มแบบนี้ดีท็อกซ์ได้ชัวร์!

มันต้องมีบ้างแหละปัญหาการนอนไม่หลับน่ะ แต่จะปล่อยไว้แบบนั้นมันก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายอื่นๆ ตามมาได้ งั้นมาหาทางแก้กันเถอะ ด้วยเทคนิคดีๆ ต่อไปนี้ – นอนห้องแอร์เย็นๆ : การนอนพักในห้องที่มีอุณภูมิต่ำกว่าปกติสัก 2-3 องศาจะทำให้สมองเกิดความรู้สึกเคลิบเคลิ้มและง่วงนอนมากขึ้น – นอนให้เป็นเวลา : ไม่ว่าจะเป็นวันไหนก็ควรนอนให้เป็นเวลา วันละ 8 ชั่วโมง และตื่นให้ตรงเวลาเหมือนปกติเพื่อเป็นการรีเซ็ตร่างกายในช่วงเวลาเดิมนั่นเอง

นอนไม่หลับทำไงดี?

ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีผมที่นุ่ม เงางาม ดูมีน้ำหนักด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าเกิดสาวๆ ยังคงทำ 3 เรื่องนี้อยู่ล่ะก็ รับรองว่าผมจะมีแต่ความลีบแบนอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันว่า 3 เรื่องไม่ควรทำนั้นมีอะไรบ้าง 1. สระผมบ่อยหรือน้อยเกินไปใน 1 สัปดาห์ : เพราะการสระผมแต่ละครั้งจะทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นไป และทำการผลิตน้ำมันออกมาเพื่อชดเชย แต่หากไม่สระเลย ก็จะกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคไปแทนซะอีก ดังนั้นใน 1 สัปดาห์ ควรสระผม 2-3 ครั้ง ถือเป็นจำนวนที่เหมาะสมที่สุด 2. ทานไขมันเยอะไป : การทานไขมันแบบเยอะเกินความจำเป็นนั้นนอกจากเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนแล้วมันยังมีผลต่อหนังศีรษะของคุณอีก เพราะไขมันที่กินไปนั้นสุดท้ายจะถูกขับออกมาเป็นน้ำมันบนหนังศีรษะ กลายเป็นเพิ่มความมันและลีบแบนให้เส้นผมโดยไม่รู้ตัว 3. หวีผมบ่อยใช่ว่าจะดี : หลายคนเข้าใจผิดว่า ยิ่งหวีผมก็ยิ่งผงเงาสลวย แท้จริงแล้วการหวีผมบ่อยเกินไปนั้นจะเป็นการไปกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมากแทน นอกจากนี้การใช้มือจับเส้นผมเป็นประจำก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเช่นกัน เพราะนิ้วมือของคุณอาจมีเชื้อโรคต่างๆ สะสมอยู่ เมื่อไปจับเส้นผมเข้าบ่อยๆ จะกลายเป็นการเพิ่มสิ่งสกปรกเข้าสู่เส้นผม

ไม่อยากมีผมลีบแบน ระวัง 3 เรื่องนี้

อายุยิ่งมาก สุขภาพกระดูกและฟันก็ย่อมเสื่อสภาพลงตามกาลเวลา ดังนั้นคุณจึงควรหันมาสนใจและบำรุงสุขภาพตัวเองกันบ้าง ทีนี้เรื่องของการกินอาหารนั้นสามารถช่วยบำรุงกระดูกและฟันได้มากทีเดียวค่ะ เดี๋ยววันนี้ก็ลองมาดูกันนะว่าทานอะไรแล้วกระดูกกับฟันแข็งแรงบ้าง – ไข่แดง : ทั้งทานโดยตรงก็ดี หรือจะทานเมนูที่มีไข่แดงเป็นส่วนผสมก็ได้ อาทิ ทองหยิบ ทองหยอด สังขยา หรือแม้แต่น้ำสลัดครีม – ขนมปัง : หรือเมนูอื่นๆ ที่ทำจากยีสต์อย่างพวกซาลาเปา ทานแล้วดีต่อกระดูกแน่นอน – นม : เป็นของตายที่หลายคนรู้กันอยู่แล้วเนอะว่ามีแคลเซียมสูงขนาดไหน ทั้งนี้ควบรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นที่มีนมเป็นส่วนประกอบ เช่น ชีส เนยแข็ง หรือน้ำเต้าหู้ด้วย

3 เมนูทานซะ เพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง

สิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผมสั้นหรือยาวก็มักจะได้เจอคือปัญหาผมแตกปลาย เพื่อแก้ไขปัญหานั้น วันนี้เราจะขอแนะนำสูตรเด็ดบอกลาเส้นผมแตกปลายกันค่ะ เริ่มต้นด้วยการนำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดี จากนั้นให้นำมาหมักผมไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แล้วเส้นผมที่เคยมีปัญหาจะค่อยๆ กลับมาดูสวย มีสุขภาพดีได้อีกครั้ง

บอกลาผมแตกปลายด้วยสูตรเด็ดที่คุณควรลอง

‘อ้วนเอาๆ ไม่ผอมสักที เพราะไม่มีเวลาเข้าฟิตเนส’ ประโยคนี้น่ะเก็บไว้เลย เพราะในวันนี้เราจะบอกว่า ถึงไม่ต้องเข้าฟิตเนสก็ออกกำลังกายได้นะจ๊ะ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ตื่นให้เช้าขึ้นและใช้เวลาช่วงนั้นออกกำลังกายสัก 15 นาที ช่วงระหว่างวันก็หัดขยับแข้งขาเสียบ้าง ลุกขึ้นเดินหน่อย พอตกดึก ก็พักผ่อนให้เป็นเวลา นอนยาว 8 ชั่วโมงไปเลย เพียงเท่านี้ หุ่นสุขภาพดีก็อยู่ไม่ไกลแล้วค่ะ

ออกกำลังกายง่ายๆ แบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส

แม้จะดูแลผิวหน้าจนสวยเด่นเพียงใด แต่ถ้าผมเสีย ชีวิตก็พังอยู่ดีนะเออ ได้ยินแบบนี้แล้วก็หันมาดูแลเส้นผมกันหน่อยเร็ว ด้วยทริคง่ายๆ แค่ 2 เรื่องนี้ ก็ช่วยให้ผมมีสุขภาพดีแล้วค่ะ 1. ทำความสะอาดหวีเป็นประจำ เพราะหากไม่ทำความสะอาดหวีเสียบ้าง สิ่งสกปรกที่อุดตันในหวีจะเข้าไปเกาะกุมที่หนังศีรษะของคุณแทน 2. เล็มผมทุก 2 เดือน จะเป็นการช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียและแตกปลายจากการตากแดดหนักมากหรือทำสีผมบ่อยเกินไปได้ดี เห็นมั๊ย ง่ายๆ แค่ 2 เรื่อง ก็ช่วยให้คุณมีผมสวย สุขภาพดีได้แล้วนะคะ

2 เรื่องทำสิเพื่อผมสุขภาพดี

จะดีแค่ไหนหากแต่งหน้าในตอนเช้าแล้วไม่ต้องเติมต่อในตอนบ่ายน่ะ วันนี้เรามีทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องหอบหิ้วเอาสารพัดเมคอัพติดกระเป๋ามาให้หนักหน่วงล่ะ เพียงแค่ลองขัดผิวหน้าเบาๆ ดูบ้าง เพื่อทำให้ผิวหน้ากระชับ เนียนนุ่มและทำให้การแต่งหน้าใน 1 ครั้งติดทนได้ยาวไปถึงเย็นนั่นเอง ซึ่งขั้นตอนการขัดผิวนั้น เริ่มจากจัดเตรียมผ้าชุบน้ำอุ่นไว้ บิดให้หมาดๆ จากนั้นจึงค่อยๆ ถูวนเบาๆ จนทั่วใบหน้า ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันนะคะ เพื่อผิวที่เรียบเนียนอยู่เสมอ

ทริคน่ารู้ที่ทำแล้วแต่งหน้าติดทนขึ้น

เคยไหม? รู้สึกเสียดายหลังตัดผมสั้นไปแล้ว แต่ไม่รู้จะทำยังไงให้ผมกลับมายาวได้ดังเดิม วันนี้เรามีวิธีดีๆ มานำเสนอค่ะ เพียงแค่หมั่นนวดหนังศีรษะให้สม่ำเสมอ ซึ่งสามารถทำได้ทุกครั้งที่สระผม โดยใช้นิ้วมือนวดวนเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต อีกทั้งยังเป็นการเติมสารอาหารให้กับเส้นผมได้อย่างทั่วถึง การทำเช่นนั้นจะทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงและเจริญเติบโตได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้แปรงหวีผมโดยให้น้ำหนักของหวีกระทบโดนโคนผมเบาๆ เพื่อช่วยกระตุ้นหนังศีรษะซึ่งถือเป็นการนวดอีกทางหนึ่งด้วย

อยากเร่งผมยาว อย่าลืมทำแบบนี้

เคยสงสัยไหมว่า ทั้งที่สภาพอากาศก็ไม่ได้แห้งหรือหนาวเย็น แต่ทำไมริมฝีปากถึงแห้งแตกเป็นขุยบ่อยเหลือเกิน เหตุที่เป็นแบบนี้ ส่วนหนึ่งอาจเกิดขึ้นจากการที่คุณทาลิปสติกบ่อยในขณะที่ตอนทำความสะอาดกลับล้างคราบลิปออกได้ไม่เกลี้ยงนั่นเอง เพราะคราบลิปสติกเหล่านั้นจะเป็นตัวไปดูดเอาความชื้นออกจากผิวบริเวณริมฝีปากได้ ดังนั้นครั้งต่อไปอย่าลืมตรวจเช็คดูด้วยว่าได้ทำความสะอาดริมฝีปากได้อย่างหมดจดแล้วรึยังค่ะ

ทาลิปบ่อยไป ระวังปากแห้ง!

น้ำมันมะพร้าวถือเป็นไอเทมที่คู่ควรกับสาวๆ ซะจริง เพราะนอกจากมันจะสามารถช่วยในเรื่องการบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เพื่อล้างเครื่องสำอางได้อีก และอีกหนึ่งสิ่งที่หากสาวๆ ได้รู้แล้วจะกรี๊ดก็คือ น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยเติมความแข็งแรงให้กับขนตาได้ดี แถมยังเป็นตัวเร่งกระตุ้นให้ขนตายาวและหนางอนได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งวิธีการใช้นั้นก็ง่ายๆ แค่นำคัตเติ้ลบัตมาจุ่มน้ำมันมะพร้าวแล้วค่อยๆ ทาลูบที่ขนตาตั้งแต่โคนขึ้นมาก่อนเข้านอนทุกวัน ไม่เกิน 2 อาทิตย์คุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

น้ำมันมะพร้าว ไอเทมเด็ดเพื่อขนตางอนยาว

สาวๆ ปากคล้ำต้องรีบมาดู สูตรลับเฉพาะริมฝีปากสีชมพูนุ่มน่าจุ๊บที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากเลยค่ะ แค่นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับน้ำตาลโดยคนสักนิด อย่าให้น้ำตาลละลายจนหมดล่ะ จากนั้นให้นำไปเเช่ตู้เย็นไว้เลย จนเย็นสะใจแล้วค่อยตักออกมาขัดถูเบาๆ ที่ริมฝีปากสัก 1-2 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ

สูตรลับสครับปาก สร้างริมฝีปากสีชมพูนุ่มน่าจุ๊บ

แม้ลิปบาล์มจะเป็นไอเทมที่ใช้เติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณได้เป็นอย่างดีก็ตาม แต่รู้ไหมว่า มันนำมาใช้กับคิ้วได้ด้วย โดยตัวลิปบาล์มนั้นสามารถนำมาปัดคิ้วให้ดูเป็นทรงสวยอย่างง่ายๆ เพียงแค่ทาลงบนคิ้วก่อนแล้วจึงใช้ที่ปัดคิ้วตาม เท่านี้คิ้วของสาวๆ ก็จะเป็นทรง ไม่รกรุงรังแล้วล่ะค่ะ

คิ้วรกไม่เป็นทรง ลองใช้ลิปบาล์มช่วยดูสิ

อย่ามัวแต่บำรุงใบหน้าจนลืมใส่ใจเส้นผมของตัวเองกันล่ะ ยิ่งถ้าช่วงนี้่ผมของสาวๆ แห้งกร้านหรือหยาบฟูแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องหันมาจัดการตัวเองกันด่วนเลยค่ะ! ถ้ายังไงในวันนี้มาทำความรู้จักกับสูตรฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมนี้กันดีกว่า เริ่มด้วยการนำมะม่วงสุกบด 2 ช้อนโต๊ะไปผสมกับไข่แดง 1 ฟองและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วค่อยนำมาหมักจนทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 30-45 นาทีแล้วจึงล้างออก ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แล้วเส้นผมที่เคยเสียก็จะกลับมานุ่มสลวยเงางามได้อีกครั้ง

ผมสวยนุ่มลื่นด้วยมะม่วง

เบื่อมั๊ย? กับปัญหาส้นเท้าแตกที่ทำให้คุณรำคาญใจทุกครั้งเวลานอน ลองมาแก้ปัญหาด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้กับเท้าของคุณด้วยอะโวคาโดและกล้วยดูสิ ง่ายๆ เลยเพียงแค่นำ 2 สิ่งนี้ไปปั่นจนละเอียดออกมาเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำมาทาที่ส้นเท้า พอกทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำอยู่เป็นประจำ ส้นเท้าที่เคยแห้งแตกจะค่อยๆ กลับมานุ่มขึ้นอีกครั้ง

บำรุงเท้าด้วยอะโวคาโดและกล้วย

เพราะกลิ่นกายที่หอมฟุ้งคือเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้หนุ่มๆ หันมาสนใจในตัวคุณได้ง่ายขึ้น แต่หากใช้น้ำหอมที่เยอะเกินไปหรือฉีดตลอดวันมันก็ออกจะเยอะไปสักหน่อย เอาแบบนี้สิ เรามีทริคดีๆ ที่ช่วยให้คุณมีความหอมฟุ้งได้ทั้งวันมาฝากกัน ทริคที่ว่าก็คือ ให้เลือกกลิ่นที่ชอบเป็นที่ตั้ง จากนั้นให้จัดการปรับเปลี่ยนเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ต่างๆ ให้เป็นกลิ่นโทนเดียวกัน เมื่อใช้กับตัวของสาวๆ แล้ว กลิ่นที่ได้จะอ่อนลง ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นการปรุงแต่งที่มากเกินไป แถมกลิ่นหอมๆ นี้จะติดตัวคุณไปตลอดทั้งวันเลยล่ะ

ทริคน่ารักสร้างความหอมให้หนุ่มๆ หลงใหล

สาวๆ ที่รักการทานเผ็ดโปรดระวังไว้ เพราะคุณอาจต้องประสบกับปัญหาริมฝีปากคล้ำจนไม่ชวนมองสักเท่าไร แถมยังจะทำให้มองเห็นริ้วรอยบนริมฝีปากได้ชัดขึ้นอีกต่างหาก ที่เป็นแบบนั้นเพราะรสจัดจะเป็นตัวดูดเอาความชุ่มชื้นออกจากริมฝีปากยังไงล่ะ เพื่อเป็นการรักษาและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากนั้น เราขอแนะนำให้ทำการฝานแตงกวาบางๆ แช่ในตู้เย็นไว้จนเย็นจัดๆ แล้วจึงนำมาวางมาส์กบนริมฝีปาก 15 นาที ทำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วริมฝีปากก็จะกลับมาดูเนียนนุ่มไร้ปัญหาริ้วรอยได้ในเร็ววันค่ะ

ลดปัญหาปากคล้ำด้วยมาส์กแตงกวา

ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากมีมือที่แห้งกร้านกันหรอกจริงไหม คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้แฮนด์ครีมมาเป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมือ แต่ทีนี้หากในบ้านไม่มีแฮนด์ครีมอยู่ล่ะ จะทำอย่างไร? เราขอแนะนำว่า ถ้าในบ้านมีน้ำมันอัลมอนด์อยู่ล่ะก็ ให้หยิบมาใช้แทนแฮนด์ครีมกันได้เลย เพราะน้ำมันอัลมอนด์นั้นสามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้มือ เล็บ และผิวหนังชั้นนอกได้ดีไม่แพ้แฮนด์ครีมทั่วๆ ไปเลยล่ะ ที่สำคัญ มันซึมซับเข้าสู่ผิวได้เร็วอีกด้วย ไม่เชื่อก็ลองหาหยิบมาใช้กันดูสิ

แฮนด์ครีมหมด ใช้น้ำมันอัลมอนด์แทนสิ

เป็นเรื่องธรรมดาที่พออายุมากขึ้น เส้นผมของสาวๆ ก็ถึงคราวเสื่อมสภาพตาม ยิ่งมาเจอความเครียดและปัจจัยต่างๆ เข้าไปก็กลายเป็นการเร่งให้ผมหลุดร่วงและขาวหงอกเร็วขึ้นไปอีก จะพึ่งการย้อมสีผมอยู่ตลอดก็จะกลายเป็นทำร้ายผมทางอ้อมไปอีก ฉะนั้นวันนี้เรามาเปลี่ยนวิธีกันใหม่ ด้วยการชะลอการเกิดผมขาวจากการทานอาหารกันดีกว่า โดยเมนูที่สามารถช่วยชะลออาการหงอกของเส้นผมได้นั้นคือ ‘เห็ด’ นั่นเอง เพราะเห็ดเป็นอาหารที่มีทองแดงสูง สามารถช่วยยืดอายุของสีผมได้นานขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และโปรตีนซึ่งเพียงพอต่อการเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกาย ดังนั้นสาวๆ ที่ต้องการบำรุงเส้นผมเราแนะนำให้ทานเห็ดต่อวันอย่างน้อย 1/2 ถ้วยตวงจะดีที่สุดค่ะ

ชะลอผมขาว ทานเห็ดกันเถอะ!

สาวๆ คนไหนที่ทาเล็บบ่อยอาจได้เจอปัญหาเล็บเหลืองกันมาบ้าง วันนี้ลองมาแก้ปัญหากันด้วยสูตรมะนาวกันเถอะ เริ่มจากหั่นมะนาวให้เป็นแว่นแล้วใส่ลงไปในน้ำอุ่น จากนั้นให้แช่มือหรือเท้าไว้ 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออก ทำเป็นประจำ แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ชวนว้าวภายใน 2 สัปดาห์ ทั้งนี้หากใครที่เล็บเหลืองมากๆ เข้า เราขอแนะนำให้เอาเปลือกมะนาวมาขัดถูให้ทั่วเล็บกันด้วยนะคะ เพื่อเป็นการเร่งฟื้นฟูสภาพเล็บให้ขาวเนียนยิ่งขึ้น

แก้เล็บเหลือง หยิบมะนาวมาใช้กัน

ในเรื่องของความสวยความงามนั้น ‘ฟัน’ ถือเป็นส่วนที่สำคัญไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นเราควรหมั่นดูแลความสะอาดสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรงให้ฟันของคุณด้วยวิธีการง่ายๆ อย่างการบ้วนปากด้วยเกลือ ง่ายๆ ค่ะ แค่นำเหลือไปผสมกับเบกกิ้งโซดาและน้ำเปล่าสะอาด จนละลายเข้ากันหมด แล้วจึงนำมาบ้วนปากตามปกติ ใช้แบบนี้ทุกวัน สุขภาพฟันขาวสวยและแข็งแรงอย่างแน่นอน

ฟันสะอาดสุขภาพแข็งแรงด้วยเกลือ

มีสาวๆ อยู่ไม่น้อยเลยที่อยากทำผมลอนแต่กลัวจะเจอปัญหาผมพันกันจนยุ่ง ลองแวะมาใช้สูตรนี้กันดูสิคะ ง่ายๆ เลย แค่นำเกลือไปผสมกับน้ำอุ่นและเติมน้ำมันมะพร้าวลงไปเล็กน้อยเก็บใส่ในขวดสเปรย์แล้วนำมาฉีดพ่นให้ทั่วเส้นผมหลังสระผมเสร็จ ขยำเบาๆ ก็ได้ออกเป็นลอนสวยๆ แถมดูเป็นธรรมชาติแล้วล่ะ นอกจากนี้ปัญหาผมพันกันก็จะหมดไปอีกด้วย

เนรมิตผมลอนสวยด้วยเกลือ

ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ทั้งความผิดปกของรูขุมขน ระบบภูมิคุ้มกัน การขาดวิตามิน พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงความเครียด อย่างไรก็ตาม คุณสามารถบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงได้ด้วยการทานแซลมอนค่ะ เพราะในแซลมอนจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 และวิตามินอื่นๆ อีกเพียบ ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยโปรตีนไฟเบอร์ตัวช่วยบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ฉะนั้นใครอยากมีผมสวยอย่าลืมทานกันบ่อยๆ นะคะ

บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ต้องทานแซลมอน

สาวๆ คนไหนที่กำลังหนักใจกับปัญหาใต้วงแขนคล้ำจนหมดความมั่นใจ ไม่กล้าใส่ชุดอวดวงแขนล่ะก็ ลองหันมาดูแลตัวเองด้วยการขัดผิวเพิ่มความกระจ่างใสให้ใต้วงแขนด้วยขั้นตอนง่ายๆ กันดูสิคะ เพียงแค่นำผงขมิ้นมาผสมให้เข้ากันกับมะขามเปียก ก่อนขัดเบาๆ ให้ทั่วรักแร้ และพอกทิ้งไว้ 5 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำทุกวัน ส่วนที่เคยคล้ำก็จะค่อยๆ ขาวสวย เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ขมิ้นขัดผิวเสริมความกระจ่างใสใต้วงแขน

นอกจากการดูแลผิวหน้าแล้ว สิ่งที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญไม่น้อยกันคือมือของคุณเอง ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ทำงานเป็นประจำ ยิ่งต้องดูแลกันให้ดี ในวันนี้เราเลยหยิบเอาทริคการดูแลมือที่น่าสนใจมาฝากกัน เพียงแค่เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดสูตรสกัดจากน้ำมันยูคาลิปตัส ที ทรี ออยล์ และน้ำนมในการทำความสะอาดมือแทนที่จะใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ทำจากสารเคมี เพราะสารสกัดจากธรรมชาติโดยเฉพาะน้ำนมนั้นจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณและทำให้มือนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น

ทริคน่ารู้ช่วยมือนุ่ม

การสครับผิว คือวิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยทำให้ผิวของสาวๆ เรียบเนียน กระจ่างใส แถมยังเหมือนได้นวดตัวไปด้วย แต่ทีนี้หากสครับผิวไม่ดี แทนจะได้ผิวสวย อาจได้ผิวเสียแทน โดยเฉพาะ 2 ข้อนี้ที่ควรรู้ก่อนทำการสครับผิวค่ะ 1. ก่อนสครับ ผิวต้องเปียกเพราะเนื้อสครับที่หนืดนั้นหากเอาไปถูกับผิวที่แห้งอยู่อาจทำให้เกิดการเสียดสีมากเกินไปจนเกิดการระคายเคืองได้ 2. สครับด้วยแรงที่เบาที่สุด เพราะผิวหนังของคนเรามีทั้งส่วนที่แข็งแรงและบอบบาง การสครับด้วยแรงที่มากเกินไป นอกจากทำให้ผิวเกิดการอักเสบแล้ว ยังเสี่ยงจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย

2 สิ่งควรรู้ก่อนสครับผิว

ถึงเทรนด์ถุงใต้ตาจะมาแรงในหมู่สาวๆ ก็ตาม แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบถุงใต้ตาก็ยังคงมีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน จะทำอย่างไรให้ถุงใต้ตาพวกนี้บวมน้อยลง ตามติดเคล็ดลับดีๆ จากเราได้เลยค่ะ – ลงกันแดดรอบดวงตา : โดยเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับดวงตาโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันรังสียูวีไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวส่วนบอบบางบริเวณนั้น – ถุงชาแช่เย็น : สามารถนำมาวางโปะบนดวงตาสัก 5 นาทีหรือจนกว่าถุงชาจะหายเย็น วิธีนี้ทำเพื่อลดอาการบวมที่ใต้ดวงตาได้ แต่จะต้องเป็นถุงชาที่ใช้แล้วเท่านั้นนะคะ – ทาอายส์ครีมเย็นเจี๊ยบ : ใครที่ปกติใช้อายส์ครีมในยามค่ำคืนอยู่แล้ว ลองนำอายส์ครีมที่ใช้ไปแช่เย็นก่อนใช้ดูสิคะ ความเย็นที่ได้จะช่วยทำให้เส้นเลือดใต้ดวงตาหดตัวลงได้โดยง่ายค่ะ

บำรุงผิวบอบบางรอบดวงตาด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้

คงไม่มีสาวคนไหนจะแฮ๊ปปี้กับขนส่วนเกินกันหรอกใช่ไหม แต่ทีนี้จะกำจัดมันทั้งที คุณต้องไม่ลืมทำ 2 ข้อนี้เสียก่อน ไม่เช่นนั้นหลังกำจัดขนไป ชีวิตอาจพังได้ค่ะ 1. ขัดผิว : อย่าคิดว่าอยากกำจัดขนเมื่อไรก็ทำได้เลยเชียวล่ะ เพราะแทนที่ทำแล้วจะสวยเช้ง มันจะกลายเป็นเกิดปัญหาอุดตันขึ้นมาแทนได้ เพราะฉะนั้น ก่อนจะกำจัดขน เราขอให้คุณจัดการขัดผิวขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปเสียก่อนจะดีกว่า 2. เติมความชุ่มชื้นให้ผิว : การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้เส้นขนอ่อนตัวและหลุดลอกออกได้ง่ายขึ้น โดยให้ทำการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนเริ่มกำจัดขนประมาณ 5-7 วันนะคะ

2 ข้อห้ามลืมก่อนกำจัดขน

เห็นสภาพอากาศในช่วงนี้แล้วก็ได้แต่ท้อใจ ทั้งมลพิษและแสงแดด ต่างแย่งแผดเผาทำลายผิวไปเสียหมด ถ้าไม่ทำการบำรุงกันเสียหน่อย มีหวังผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุยแน่นอน อย่ารอให้ถึงวันนั้นเลย มาเริ่มทำการบำรุงสุขภาพผิวตั้งแต่วันนี้ดีกว่า การบำรุงเติมความชุ่มชื้นกลับเข้าสู่ผิวนั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่หมั่นพอกผิงด้วยผลไม้อย่างกล้วยหอม มะม่วงสุก หรือสับปะรด ซึ่งเป็นผลไม้ที่ให้น้ำเยอะ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 15 นาที เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่า สำหรับวิธีทำก็ง่ายเเสนง่าย เพียงนำผลไม้ที่กล่าวมาด้านต้นมาบดให้ละเอียด ก็สามารถนำมาพอกให้ทั่วทั้งตัวได้เลย! ใครไม่อยากผิวแห้งจนรำคาญ อย่าลืมพอกผิวกันล่ะ

เคล็ดลับสร้างผิวชุ่มชื้นด้วยผลไม้

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของคุณก็หย่อนคล้อยตาม ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ดูแลใส่ใจซะบ้าง กว่าจะรู้ตัวอีกทีใบหน้าของคุณก็ดูแก่กว่าวัยไปเสียแล้ว อย่ารอให้เป็นแบบนั้นเลยค่ะ หันมาบำรุงกันตอนนี้ก็ยังไม่สาย แค่เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการทานไข่ซึ่งเป็นแหล่งรวมสารบำรุงชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ ธาตุเหล็ก ทองแดง สังกะสี รวมไปถึงไขมันดีที่จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนพร้อมเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับผิวของคุณ

คงความกระชับ ผิวหน้าเต่งตึงด้วยการทานไข่

เบื่อมั๊ย? กับปัญหาทาลิปแป๊บๆ ลิปก็ลอกจนต้องทาแล้วทาอีก เปลืองลิปสติกเสียเปล่าๆ มาลองปรับเปลี่ยนวิธีกันใหม่ดีกว่าค่ะ กับทริคแจ่มว้าวที่จะช่วยให้ลิปติดแน่นทนนานบนริมฝีปากของคุณได้หลายชั่วโมงเลยเชียวแหละ จากการทาลิปตามปกติ ให้จัดแจงฉีกยิ้มกว้างและทาลงไปเลย วิธีนี้จะทำให้เนื้อลิปสติกติดอยู่ทั่วทั้งริมฝีปากไม่เว้นแม้แต่มุมปากด้วย หลังทาเสร็จให้ฉีกยิ้มค้างไว้ต่ออีกสัก 1-2 นาที แล้วค่อยนำทิชชู่มาซับเบาๆ ก่อนจะใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทับบนริมฝีปากเบาๆ ตามด้วยการทาลิปทับลงไปอีกรอบ ทำเสร็จแล้วรับรองว่าคุณจะเสียเวลานั่งเติมลิปน้อยลงอย่างแน่นอนค่ะ

ทริคนี้แจ่มว้าว ทาลิปตัวไหนก็ติดทน

การมีผมดกดำ ดูนุ่มลื่น สุขภาพดีนั้นคือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการ เพื่อให้การบำรุงเส้นผมเป็นไปได้ด้วยดี ในวันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งสูตรที่จะช่วยให้เส้นผมดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้นค่ะ โดยสูตรนี้เราจะให้หัวหอมใหญ่เป็นไอเทมหลัก ไม่ยากค่ะ แค่เอาหัวหอมไปคั้นจนได้เป็นน้ำ จากนั้นให้ผสมกับน้ำมันมะกอกในสัดส่วนที่เท่ากัน แล้วจึงนำมาหมักผมทิ้งไว้ 10-15 นาที ก่อนสระผมตามปกติ วิธีนี้สามารถช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยกกระชับรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ดีอีก

บำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงด้วยหัวหอม

ปัญหากวนใจที่สาวๆ มักต้องพบเจอหลังทำการกำจัดขนส่วนเกินคือรอยแดง อักเสบ และแสบผิว ทำให้หมออารมณ์ไม่อยากออกไปพบใครเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพียงแค่คุณทำการทาโลชั่นสูตรที่มีผสมวิตามิน E แบบเข้มข้นหลังการกำจัดขน ทาเสร็จรอแป๊บเดียว รอยแดงหายเกลี้ยงแน่นอนค่า!

1 ทริคเด็ดโดนขจัดปัญหารอยแดงหลังการถอน

คงไม่มีใครอยากรู้สึกเสียเซลฟ์เพียงเพราะต้นคอดำหรอกจริงไหม เพื่อแก้ปัญหานี้ เรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจและทำได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เพียงแค่นำสำลีไปชุบกับน้ำมะนาวแล้วค่อยๆ ขัดบริเวณลำคอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง กรดธรรมชาติที่อยู่ในน้ำมะนาวจะค่อยๆ เซาะเอาเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกได้ง่าย เพียงไม่กี่อาทิตย์คุณจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ

ไม่อยากเสียเซลฟ์เพราะต้นคอดำ จัดการเลยด้วยวิธีนี้!

สิ่งที่สาวๆ มักได้พบเจอหลังทำการถอนหรือโกนขนส่วนเกินใต้วงแขนคือปัญหาผิวหนังไก่ที่ดูขรุขระจะเสียความมั่นใจกน วันนี้หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเราได้นำทริคการสครับเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะมาฝากกัน เริ่มด้วยการนำเนื้ออะโวคาโดครึ่งลูกมาบดละเอียดและผสมเข้ากับนมสดจนได้ออกมาเป็นเนื้อครีม จากนั้นให้พอกไว้ใต้วงแขนเป็นเวลา 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วผิวใต้วงแขนจะค่อยๆ กลับมาเรียบเนียนอีกครั้งเอง

ปัญหาหนังไก่ แก้ได้ด้วยการสครับ

สาวๆ คงไม่อยากมีผมที่แห้งเสียกันหรอกใช่ไหมล่ะ มาลองใช้สูตรนี้กันดูสิคะ แล้วผมที่เคยแห้งเสียของคุณก็จะกลับมาดูนุ่มสลวย เงางามอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่นำมายองเนสในตู้เย็นมาหมักผม โดยเป่าลมอุ่นๆ ใส่ให้ทั่วผมเพื่อให้มายองเนสซึมซาบลงในเส้นผมอย่างทั่วถึง ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วสระผมไปตามปกติ ทำอาทิตย์ละครั้ง แล้วคุณก็จะมีผมสวยในแบบที่ต้องการในระยะเวลาไม่นานค่ะ

อยากมีผมนุ่มสลวย มายองเนสช่วยคุณได้

สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบกับปัญหาขนตาสั้นและบางอยู่ ลองมาใช้วิธีนี้กันดูสิคะ แค่หากรรไกรปลายทู่ขนาดเล็กสำหรับตัดเล็มขนให้เด็กเล็กมาเล็มปลายขนตาทีละนิด วิธีนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ขนตายาวและหนาขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ควรทำด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตา

อยากมีขนตายาวงอน ต้องทำวิธีนี้

จริงอยู่ว่าการดื่มน้ำผลไม้นั้นสามารถช่วยในเรื่องการดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายได้ หากแต่ต้องดื่มให้ถูกจังหวะกันด้วย โดยช่วงที่เหมาะกับการดื่มน้ำผลไม้คือตอนที่ท้องว่าง เพราะสารอาหารที่มีอยู่ในผลไม้จะย่อยได้ยากเมื่อทานพร้อมอาหาร อีกทั้งการดื่มในช่วงเวลานี้จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้อีกต่างหาก

ดีท็อกซ์ได้ไม่ยากแค่ดื่มให้ถูกเวลา

เพราะเรื่องของปัญหากลิ่นปากนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ คุณจึงควรดูแลเอาใจใส่ในส่วนนี้กันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการกำจัดกลิ่นปากนั้นมีอยู่หลากหลาย ทั้งแปรงฟัน ใช้น้ำยาบ้วนปาก สเปรย์ดับกลิ่นปาก หรือแม้แต่การเคี้ยวหมากฝรั่งก็ตาม แต่ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือการทานอาหารที่ช่วยยับยั้งเรื่องกลิ่นปากได้ผลชะงักนั่นเอง โดยอาหารที่เราอยากแนะนำให้ทานกันก็คือ ผักชีฝรั่ง ซึ่งเป็นผักที่มีสารโมโนเทอร์ปีน ตัวช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดีนั่นเอง หมั่นทานเป็นประจำ แล้วปัญหากลิ่นปากจะไม่มีมากวนใจคุณอีกต่อไปอย่างแน่นอน

ลมปากหอมสดชื่่นเมื่อทานผักชีฝรั่ง

ใครๆ ก็อยากมีริมฝีปากที่นุ่มสวยด้วยกันทั้งนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เรียวปากแห้งเสีย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันถึง 3 ข้อเพื่อสร้างเรียวปากเนียนสวยอยู่ตลอดเวลา 1. ทาลิปบาล์มให้บ่อยเข้า : มองหาลิปบาล์มคุณภาพดีๆ สักแท่งพกติดตัวไว้ และหยิบมาใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ รวมถึงควรทาลิปบาล์มในช่วงก่อนนอนด้วยนะคะ 2. สครับผิวริมฝีปากบ้าง : ริมฝีปากก็เหมือนกับใบหน้าของคนเรานี่แหละ ควรทำการสครบมันเสียบ้าง อาทิตย์ละครั้ง เพื่อลอกเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาพร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเดิม 3. งดเลียหรือเม้มริมฝีปาก : นี่เป็นสิ่งที่หลายคนมักทำกันโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นไม่ดีเลยค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้ริมฝีปากสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปเร็วขึ้น ทำให้ปากดูแห้งหนักกว่าเก่า

3 วิธีดูแลเรียวปากให้สวยอยู่ตลอดเวลา

หลายครั้งที่สาวๆ มักเผลอขยี้ตาในเวลาที่รู้สึกเคืองตาบ่อยๆ นั่นทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ง่าย เพราะการขยี้ตานั้นจะทำให้ผิวหนังบริเวณรอบดวงตาซึ่งค่อนข้างบอบบางเกิดรอยยับหรือรอยตีนกาแบบตื้นๆ ขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาอีก ยิ่งอายุมากก็ยิ่งเห็นชัดขึ้น ดังนั้นถ้ายังไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร พยายามอย่าขยี้ตาให้บ่อยเกินความจำเป็นนะคะ

ไม่อยากมีริ้วรอย อย่าขยี้ตาบ่อยเกินความจำเป็น

เวลาพูดถึงผลไม้จำพวกเบอร์รี่ทีไร คนส่วนใหญ่มักมองถึงแต่ข้อดีเรื่องความสวยความงามกัน ซึ่งแท้จริงแล้ว เบอร์รี่ยังมีประโยชน์ในเรื่องการบำรุงสมองและระบบประสาทอีกด้วย โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีในเบอร์รี่จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์สมองให้จัดการซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น ทำให้ความสามารถด้านความจำของเราดีขึ้นตามไปด้วยค่ะ

ลืมเก่งนัก ต้องจัดเบอร์รี่

เพราะการตามใจปากทำให้น้ำหนักของคุณพุ่งพรวดเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้มาเบรคความหิวกันหน่อยดีกว่าด้วยการทานถั่วเหลืองซึ่งเป็นโปรตีนจากธรรมชาติ แถมยังอุดมไปด้วยคอลลาเจนชั้นเลิศทำให้ผิวพรรณเต่งตึง สวยงาม อีกท้งยังช่วยให้อิ่มท้องได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

อิ่มท้องง่ายๆ แค่ทานถั่วเหลือง

จะหน้าสวยยังไงถ้าผมเสีย เสน่ห์ก็หดหายอยู่ดี เพราะงั้นถ้าไม่อยากมีผมแห้งเสีย ลองทำตามคำแนะนำ 3 ข้อนี้ดูสิคะ 1. เล็มปลายผมทุกๆ 2 เดือน ไม่ว่าจะไว้ยาวหรือสั้นก็ตาม เพื่อช่วยป้องกันปัญหาเส้นผมแตกปลายจนเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงง่าย 2. อย่าหวีผมหลังสระเสร็จใหม่ๆ เพราะช่วงที่ผมเปียกอยู่น้น เส้นผมจะอ่อนแอและขาดได้ง่ายนั่นเอง 3. สระผมหลังออกกำลังกายทุกครั้ง ไม่ควรปล่อยให้่เหงื่อบนเส้นผมแห้งไปเองเพราะจะเป็นการสะสมเชื้อโรคและเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ

3 ข้อดูแลผมสวยที่ควรรู้

เพราะการเดินมากๆ อาจทำให้เท้าแตกแห้งกร้านได้ง่าย ลองหาเวลาทำการดูแลสุขภาพเท้ากันสักหน่อยเถอะค่ะ ไม่ยากเลย แค่นำเกลือมาผสมกับน้ำอุ่นใส่ในกะละมัง จากนั้นค่อยแช่เท้าในกะละมังประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ผิวเท้าที่แตกแห้งกร้านก็จะค่อยๆ กลับมาเนียนสวยดังเดิม ที่สำคัญยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีด้วย

เท้าเรียบเนียนสวยด้วยเกลือสปา

ปัญหาหนึ่งที่มักเกิดกับสาวที่ชอบทานเผ็ดจัดและทำงานกลางแจ้งเป็นประจำคือริมฝีปากที่คล้ำไม่น่ามอง ยิ่งพอทาลิปสติกเข้าไปก็จะยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยชัดเจนขึ้น แบบนี้คงต้องรีบแก้ปัญหากันแล้วล่ะ ไม่ยากเลย แค่จัดการฝานแตงกวาบางๆ แช่เย็นไว้ แล้วค่อยนำมามาส์กที่ริมฝีปาก 15 นาที ทำเป็นประจำแล้วริมฝีปากที่คล้ำก็จะกลับมาเนียนสวยได้ใหม่

หมดปัญหาปากคล้ำด้วยแตงกวา

กำลังประสบปัญหาสิวอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ล่ะก็เราขอแนะนำให้งดล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปก่อน แต่ให้หันมาใช้น้ำมันดอกคำฝอยในการล้างหน้าแทน เพราะน้ำมันชนิดนี้จะเป็นตัวช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังสามารถนำน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันจมูกข้าวสาลีมาใช้นวดบริเวณใบหน้าเป็นวงกลมก่อนเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น และล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นอีกทีเพื่อเป็นการช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยให้กับผิวได้ดีอีกด้วย

บอกลาปัญหาสิว ด้วยการใช้น้ำมันล้างหน้า

ในบางครั้งคนเราก็ต้องพบเจอกับปัญหาที่หนักและกระเทือนจิตใจจนเสียน้ำตามาบ้าง แต่หลังจากร้องไห้จนสบายใจขึ้นแล้ว สิ่งที่ยังคงหลงเหลืออย่างอาการตาบวมนี่สิที่น่าปวดใจยิ่งกว่า จะทำยังไงดีให้ตาหายบวมในเวลาอันรวดเร็ว วันนี้เรามีคำตอบค่ะ หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้รีบหาผ้าร้อน(ไม่ต้องถึงกับร้อนจัดนะคะ แค่อุ่นๆ ก็ใช้ได้)มาวางโปะที่บริเวณดวงตาสลับกับผ้าเย็นเป็นระยะ เพื่อทำให้การไหลเวียนรอบดวงตาดีขึ้น สักพักอาการบวมจะค่อยๆ ลดลงจนหายไปในที่สุด

ร้องไห้มาหนัก ปรับดวงตาให้สดใสยังไงต่อ

รู้หรือเปล่า? ช่วงกกลางคืนนั้นเปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการบำรุงผิวโดยแท้จริงเลยล่ะค่ะ แทนที่จะทาสกินแคร์ตามปกติ ลองเพิ่มน้ำมันบำรุงผิวตามลงไปก่อนนอนด้วยสิคะ เมื่อเรานอนหลับ น้ำมันจะถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวเพื่อเพิ่มเติมความชุ่มชื้น ทำให้เมื่อตื่นเช้ามาผิวของคุณจะเด้ง เต่งตึง และดูดี อิ่มน้ำอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

ก่อนนอนทำแบบนี้ เช้ามารับรองเเจ่ม!

หลายครั้งที่การไดเอทไม่เป็นผลสำเร็จเพราะแพ้ความอยากอาหารใช่ไหมล่ะ มาลองปรับเปลี่ยนวิธีกันใหม่หน่อย หันมาทานข้าวโพดต้ม 1 ฝักต่อวัน โดยแบ่งไปทานตอนช่วงเช้า ครึ่งฝัก และช่วงบ่ายอีกครึ่งฝักก็ได้ การทานข้าวโพดจะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน แถมข้าวโพดยังเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ทำให้กระเพาะอาหารต้องใช้เวลาในการย่อยค่อนข้างนาน เมื่อทานแล้วจะทำให้หนักท้องและไม่รู้สึกอยากทานอย่างอื่นต่อนั่นเอง

รู้ยัง? ทานข้าวโพดต้มลดความหิวได้

คงจะดีไม่น้อยหากสาวๆ มีผิวพรรณสุขภาพแข็งแรง เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยก่อนเวลาอันควร เพื่อให้ผิวของคุณดูสดใสไร้ริ้วรอยกวนใจ เราขอแนะนำให้ในแต่ละวันทานมะเขือเทศสดกันสัก 1-2 ลูกดูสิคะ ด้วยสารไลโคปินและวิตามินซีจึงช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยกวนใจอย่างแน่นอน

ทานสิ่งนี้บ่อยๆ เพื่อผิวอ่อนกว่าวัย

สาวๆ ส่วนใหญ่ล้วนอยากมีหุ่นสวยผอมเพรียวด้วยกันทั้งนั้น แต่จะให้ทำอย่างไรได้ล่ะ ในแต่ละวันท้องร้องบ่อยเหลือเกิน มานี่เลยค่ะ ดื่มน้ำให้มากๆ เข้า วันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 1 ลิตรครึ่ง แล้วความหิวที่มีจะลดน้อยลง แถมคอเลสเตอรอลตัวร้ายก็จะถูกปราบลงไปโดยง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าดื่มมากเกินกว่าที่กำหนดนะคะ เพราะการดื่มน้ำมากเกินปริมาณที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่น่ากลัวต่อสุขภาพไม่น้อยเลยเช่นกัน

อยากมีหุ่นสวย ดื่มน้ำให้พอสิ!

คนส่วนใหญ่มักคิดว่า นมถั่วเหลืองเป็นเมนูเครื่องดื่มที่กินเพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูกและลดน้ำหนัก แต่รู้หรือไม่ว่าการดื่มนมถั่วเหลืองนั้นยังสามารถช่วยทำให้ผิวพรรณของสาวๆ เต่งตึง ไร้ริ้วรอย เพราะสารในนมถั่วเหลืองสามารถช่วยล็อกคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้อยู่ได้นานมากขึ้น จึงต้องบอกว่า ดื่มนมถั่วเหลืองบ่อยๆ หน้าเด็กสมใจอย่างแน่นอน!

นมถั่วเหลือง กินเถอะ เพื่อผิวสวย

พออายุมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็ค่อยๆ ตามมา เพื่อชะลอเวลาริ้วรอยให้มาช้าที่สุด วันนี้เรามาเริ่มทำโยคะใบหน้าไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ เพราะการทำโยคะใบหน้านั้นจะเป็นการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง ดูเด็กกว่าวัยได้อีก สำหรับท่าที่นำมาสอนในวันนี้จะเป็นท่าที่ช่วยเรื่องการลดริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้ดี เริ่มด้วยทำปากเป็นรูปตัวโอสลับกับห่อปากคล้ายการยิ้ม ทำสลับไปมา 6 ครั้ง เมื่อครบแล้วให้ห่อปากท่ายิ้มค้างไว้และใช้นิ้วกดที่คาง ก่อนเริ่มขยับขากรรไกรขึ้น-ลงช้าๆ 2 รอบ หมั่นทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน แล้วสาวๆ ก็จะมีใบหน้าเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ผิวสวยกระชับด้วยท่าโยคะใบหน้า

สาวๆ คนไหนที่อยากมีกลิ่นตวหอมฟุ้งตลอดทั้งวัน ลองนำทริคการฉีดน้ำหอมนี้ไปใช้กันดูสิคะ ง่ายๆ เลย แค่ฉีดน้ำหอมตามบริเวณจุดชีพจรต่างๆ อาทิ ข้อมือ หลังใบหู ข้อพับแขน หรือซอกคอ นอกจากนี้อาจฉีดสเปรย์ฉีดผมที่มีกลิ่นหอมบ้างเล็กน้อย เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะตัวหอมไปทั้งวันแล้วล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าฉีดน้ำหอมมากกจนเกินไปนะคะ เพราะแทนที่จะหอมจะกลายเป็นฉุนจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้แทน

ฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด รับรองหอมฟุ้งไปทั้งวัน

ไม่ว่าจะแต่งตัวเป๊ะยังไง แต่งหน้าสวยแค่ไหน แต่หากคุณมีกลิ่นปากเมื่อไร ความสวยที่มีหวังหมดไปอย่างแน่นอน เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้ เราอยากแนะนำให้หันมาทานลูกเกดกันให้มากขึ้น เพราะในลูกเกดนั้นอุดมไปด้วยกรดโอลีโนอิค ซึ่งสามารถช่วยป้องกันแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทานเป็นประจำ รับรองกลิ่นปากหายเกลี้ยง!

หมดปัญหากลิ่นปากเมื่อทานลูกเกด

คงไม่ดีแน่ถ้าจะปล่อยให้ริมฝีปากคล้ำอยู่แบบนี้ มาหาทางฟื้นฟูสภาพผิวของริมฝีปากให้กลับมาดูเป็นธรรมชาติได้อีกครั้งกันเถอะ ไม่ยากเลยแค่ให้เนยและน้ำตาลเป็นตัวช่วยหลักค่ะ ง่ายๆ แค่ผสมน้ำตาล 1 ช้อนชาเข้ากับเนย 1 ช้อนชา ให้พอเข้ากันได้ จากนั้นจึงนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปาก ทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น ริมฝีปากของคุณก็จะค่อยๆ ผลัดเอาเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปพร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูเนียนสวย อมชมพูเฉกเช่นเดิม

ฟื้นฟูสีผิวให้ริมฝีปากด้วยน้ำตาลและเนย

เบื่อไหมกับการต้องสระผมบ่อยเสียเหลือเกิน บางคนก็สระมันทุกวน บางคนก็สระแบบวันเว้นวัน เพราะทนไม่ได้ที่จะปล่อยให้หัวมันเยิ้ม ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากสระบ่อยแบบนั้น เราขอแนะนำว่าอย่าเผลอทำ 3 สิ่งนี้เป็นประจำเชียวล่ะ 1. หวีผมบ่อย : เนื่องจากการหวีผมบ่อยๆ นั้นจะทำให้ความมันจากหนังศีรษะติดหวีลงมายังส่วนอื่นๆ ไปด้วย 2. ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมเยอะ : ถ้าคิดว่าคืนนี้ไม่อยากสระผม ในตอนเช้าอย่าใส่สเปรย์จัดแต่งทรงผม หรือหากจำเป็นต้องใช้ก็อย่าใช้ให้เยอะจนเกินไปค่ะ 3. อาบน้ำแบบไม่รวบผม : สิ่งนี้มักเป็นเรื่องที่สาวๆ มองข้าม ซึ่งเราอยากบอกคุณว่า หากไม่อยากสระผมและไม่อยากให้หัวมันเยิ้มในเช้าวันต่อมาแล้วล่ะก็ ก่อนอาบน้ำอย่าลืมรวบผมหรือจัดการใส่หมวกคลุมผมให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

3 ข้ออย่าทำถ้าไม่อยากสระผมบ่อย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า คนที่ทานเร็วไปนั้น จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนมากกว่าคนที่ทานช้า เพราะคนที่ทานเร็วส่วนใหญ่จะเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ไม่ทันรอให้อาหารตกลงสู่กระเพาะก็กินคำใหม่แล้ว นั่นทำให้คุณรู้สึกว่าไม่อิ่มแล้วจะพาลขอสั่งอาหารทานเพิ่มได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ ทานไปจะดีที่สุด

ระวัง! กินเร็วเกินไปเสี่ยงเป็นโรคอ้วน

แม้ใครๆ จะชอบฤดูหนาวกันก็ตาม แต่รู้ไหม? สภาพอากาศที่หนาวเหน็บแบบนี้ก็ส่งผลกับสุขภาพของคุณได้เหมือนกันนะ เพื่อเป็นการป้องกันโรคหวัดมาเยือน เราขอแนะนำให้ทานผลไม้รสเปรี้ยว อาทิ ส้ม มะนาว องุ่นเขียว สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ ให้มากๆ เข้า เพราะผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งจะช่วยต่อสู้กับโรคหวัดได้ดี แถมยังสามารถบรรเทาอาการไอ ทำให้ชุ่มคออีกด้วย

หน้าหนาวทั้งที อย่าลืมทานเมนูนี้กันนะ

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมในแต่ละวันถึงหิวบ่อยเหลือเกิน ทั้งที่ก็ทานข้าวตามปกติ ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะคุณเผลอทำพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้รู้สึกหิวตลอดเวลาน่ะสิ งั้นมาลองสังเกตตัวเองดูหน่อยซิว่า มีพฤติกรรมเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า 1. อดข้าว : เพราะคนชอบคิดกันว่าอยากผอมต้องทานข้าวแค่ 2 มื้อต่อวันเท่านั้น นั่นแหละการอดข้าวมื้อหนึ่งจะยิ่งทำให้หิวหนักขึ้น 2. นอนดึก : เพราะการนอนดึกทำให้คุณมีเวลาช่วงกลางคืนนานกว่าคนปกติ ยิ่งถ้ามีงานมีกิจกรรมให้ทำตอนกลางคืนด้วยแล้วก็ยิ่งต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นไปอีก 3. ดื่มแอลกอฮอล์ : นอกจากการดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้กระหายน้ำแล้ว มันยังทำให้คุณเพลิดเพลินกับการทานกับแกล้มไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบอีก 4. ร่างกายขาดน้ำ : ในบางคร้งร่างกายอาจกำลังส่งสัญญาณว่าหิวน้ำ แต่ตัวคุณกลับเข้าใจไปว่านั่นคือการหิวข้าว สุดท้ายเลยลงเอยด้วยการจัดมื้อใหญ่ก็เป็นได้ 5. ความเครียด : เพราะการทานอาหารอร่อยๆ หรือแม้แต่การทานของหวานๆ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขึ้นได้ ดังนั้นในเวลาที่รู้สึกเครียด หลายคนจึงหันไปพึ่งการกินเพื่อคลายเครียดกัน

5 สาเหตุที่ทำให้หิวง่าย

ในยุคปัจจุบันนั้น ผู้คนส่วนใหญ่ต่างทำงานกันหน้าคอมเป็นหลัก ทำให้เกิดปัญหาออฟฟิศซินโดรมได้ง่ายขึ้น แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเป็นกันอยู่แล้ว ดังนั้นลองมาปรับท่าทางการนั่งกันดูเสียใหม่เถอะ แล้วชีวิตในการทำงานของคุณจะสบายขึ้นอย่างเเน่นอน แค่นั่งด้วยท่าทางธรรมดา ขาปล่อยตรงตามสบาย หลังติดเบาะเก้าอี้ ปรับความสูง-ต่ำของเก้าอี้ให้พอเหมาะกับโต๊ะ โดยให้ข้อมือและข้อศอกอยู่ในระนาบเดียวกับโต๊ะ และไหล่กับข้อศอกควรทำมุม 90 องศา หากนั่งได้ตามคำแนะนำนี้แล้วล่ะก็ เชื่อเถอะว่าการทำงานหน้าคอมจะไม่ใช่อุปสรรคของสุขภาพคุณอีกต่อไป

ไม่อยากปวดเมื่อยจากการทำงาน อย่าลืมนั่งให้ถูกท่า

เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ผู้คนยังคงนิยมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะกับทานพวกผักออร์แกนิคทั้งหลาย ซึ่งผกแต่ละชนิดต่างมีคุณประโยชน์ที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราเลยอยากขอยกประโยชน์จากผัก 4 ชนิดที่ควรค่าแก่การทานเพื่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ 1. ปวยเล้ง : เป็นผักที่ช่วยในเรื่องการล้างสารพิษตกค้างในร่างกายพร้อมช่วยฟื้นฟูความจำได้เป็นอย่างดี 2. บีทรูท : ถือเป็นผักที่เหมาะกับคนอยากมีผิวสวยอย่างแท้จริง เพราะสามารถช่วยลดอนุมูลอิสระในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงเลือดด้วย 3. ผักสลัดกรีนโอ๊ค : เป็นผักที่จะช่วยลดปัญหาความดันโลหิตสูง รวมไปถึงปัญหาเรื่องระบบประสาท 4. แครอท : จัดว่าเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ช่วยคุณในเรื่องลดอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้แครอทยังสามารถช่วยเรื่องการบำรุงสายตาอีกด้วย

4 ผักควรทานเพื่อช่วยล้างพิษ

หลายคนชอบเข้าใจผิดกันว่า ถ้าอยากผอมต้องอดข้าว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันตรงกันข้ามเลยค่ะ โดยเฉพาะการทานมื้อเช้ายิ่งเป็นสิ่งที่ควรต้องทานเข้าไปใหญ่ เพราะพอเราไม่ทานอาหารเช้า ระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานช้าลงจนรู้สึกหิวหนักขึ้น กลายเป็นไปลงกับมื้ออื่นแทน ไปๆ มาๆ จากน้ำหนักที่ควรลงมันจะขึ้นมาแทนได้

หุ่นผอมสวย เริ่มต้นที่ทานมื้อเช้า

นอนดึกตื่นเช้าบ่อยๆ มีหรือรอบดวงตาจะไม่คล้ำ จะปล่อยทิ้งไว้ก็คงไม่ดี มาลองใช้วิธีนี้เพื่อแก้ไขปัญหากันดูสิ ด้วยการนำมันฝรั่งมาบดคั้นจนเป็นน้ำ จากนั้นให้ใช้สำลีก้อนจุ่มน้ำมันฝรั่งก่อนวางพักไว้ใต้ดวงตา 20 นาทีแล้วล้างออก ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วจะเห็นเลยว่าสภาพผิวใต้ดวงตาจะค่อยๆ ดีขึ้น

ใต้ตาคล้ำนัก ให้มันฝรั่งช่วยเถอะ

รู้ไหม? การกำจัดขนส่วนเกินด้วยวิธีโกนนั้น หากทำไม่ถูกเวลา แทนที่จะมีขาเรียบเนียนสวย อาจกลายเป็นเกิดการแพ้ อักเสบ และเป็นแผลจนไม่น่ามองได้ ซึ่งเวลาที่ไม่ควรโกนขนส่วนเกินคือเวลาก่ิอนอาบน้ำ เพราะเป็นช่วงที่ผิวค่อนข้างแห้ง ดังนั้นหากต้องการโกนขนให้ทำในช่วงหลังอาบน้ำจะดีที่สุดค่ะ

ไม่อยากผิวอักเสบหลังกำจัดขน อย่าทำเวลานี้

สาวๆ คนไหนอยากผอมลองแวะมาอ่านทางนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยเรื่องการกระตุ้นระบบเผาผลาญมาฝากกัน เพียงแค่หันไปทานหน่อไม้ฝรั่งและพริกให้บ่อยขึ้น เพราะในหน่อไม้ฝรั่งนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์ทั้งแบบละลายน้ำและไม่ละลายน้ำอยู่นั่นเอง ในขณะที่ความเผ็ดร้อนของพริกจะเป็นตัวช่วยทำให้คุณอยากอาหารรสหวานและเค็มน้อยลงได้ ทั้งนี้ควรทานให้พอดีนะคะ หากทานเยอะเกินไปอาจทำให้ปวดท้องแทนได้

อยากผอมต้องทาน 2 สิ่งนี้

การเป็นสาวผิวแห้งนี่มันไม่น่าสนุกเลยสักนิด ยิ่งมาเจอสภาพอากาศที่หนาวเหน็บด้วยแล้วล่ะก็ ผิวยิ่งแห้งลอกเลยค่ะ งั้นเรามากอบกู้ผิวแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นไปด้วยกันดีกว่า เพียงแค่หมั่นทานอาหารที่มีโอเมก้าสาม เช่น ปลาเเซลมอน ปลาทู และสารพัดถั่วต่างๆ รวมไปถึงผักโขม เพื่อให้ร่างกายได้รับกรดไขมันที่จำเป็น พร้อมปรับเสริมตวน้ำมันในชั้นผิวให้สมดุลกัน ส่งผลให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้งโดยง่ายเลยล่ะ

กู้ผิวแห้งเสียด้วยการกิน

หลายครั้งที่นึกสงสัยว่า เราก็ทำสารพัดวิธีเพื่อลดน้ำหนักแล้วแท้ๆ แต่ทำไมลดไม่สำเร็จสักทีนะ ไหนลองมาสำรวจตัวเองสักหน่อยเถอะว่า ในมื้อเช้า คุณได้เผลอเรอทำ 3 สิ่งนี้ไปหรือเปล่า 1. งดข้าวเช้าแต่ดื่มสมูทตี้แทน : ถึงแม้เครื่องดื่มตัวนี้จะมีสารอาหารอยู่ครบถ้วน แต่ก็ไม่ควรดื่มแต่น้ำโดยไม่ทานข้าวนะคะ เพราะการที่เราไม่ได้เคี้ยวข้าวเช้าเลย สมองของเราจะไม่สั่งการให้รู้สึกอิ่ม กลายเป็นว่าไปหิวเอาระหว่างมื้อแทน 2. ทานแต่เมนูสุขภาพ : ไม่ได้บอกว่าการทานเมนูสุขภาพเป็นเรื่องไม่ดี แต่ในบางครั้งคุณทานกันแบบลืมคำนึงถึงปริมาณ นั่นอาจทำให้ได้รับแคลอรี่ที่มากเกินไปจนล้นก็เป็นได้ 3. งดคาร์โบไฮเดรตและไขมัน : ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, หรือไขมันต่างก็เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่้างกาย โดยเฉพาะในมื้อเช้าที่หากลดปริมาณลงอาจทำให้หิวได้ง่ายขึ้นจนต้องไปหาอะไรจุกจิกทานเพิ่ม ถ้าดูแล้วว่าตัวเองเผลอทำ 3 สิ่งนี้ไปล่ะก็ ต่อไปก็ระวังขึ้นนิดหนึ่งนะคะ ทีนี้คุณก็จะได้มีหุ่นที่ผอมสวยดั่งใจแล้วล่ะ

3 สิ่งห้ามทำในมื้อเช้าถ้าอยากผอม

ในยุคนี้จะสวยอย่างเดียวคงไม่ได้ สุขภาพแข็งแรงควรต้องมาควบคู่กันด้วย มาลองเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกของเราด้วยการทานไข่ต้มกันเถอะ เพราะในไข่ต้มจะมีทั้งแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่สูง แถมยังมีวิตามินดีที่จะเป็นตัวช่วยดูุดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย งานนี้ทานวันละ 1-2 ฟองก็เพียงพอแล้วนะคะ

เติมความแข็งแรงให้กระดูกด้วยไข่ต้ม

สุดสัปดาห์ทั้งที ปาร์ตี้กันสักนิดคงไม่ผิดอะไร แต่สาวๆ คะ หลังจบปาร์ตี้แล้ว ก็อย่าลืมจัดการฟิ้นฟูสภาพผิวกันด้วยล่ะ ด้วยเคล็ดลับน่าสนใจ 2 ข้อนี้ 1. ดีท็อกซ์ร่างกาย : เพราะในระหว่างปาร์ตี้คงไม่มีใครหรอกจะมานั่งเบรคตัวเองไม่ให้ทานนั่นนู่นนี่ ไหนจะพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีก ตัวการเพิ่มหน้าท้องชัดๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ห่วงยางมาเกาะรอบเอว เราขอแนะนำให้นำโยเกิร์ตผสมน้ำเปล่าและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน ก่อนจะดื่มทันทีหลังตื่นนอน จะเป็นการช่วยระบบขับถ่าย ระบายของเสียออกได้อย่างง่ายดาย 2. เติมน้ำกลับสู่ผิว : สาวคนไหนที่ดื่มแอลกอฮอล์หนักมาก อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้มากเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียจากผิวของเรา อีกทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายขับเอาแอลกอฮอล์ออกมาได้เร็วขึ้นอีกด้วย

ปาร์ตี้มาสุดเหวี่ยง บำรุงตัวเองยังไงต่อ

สาวๆ คนไหนที่ลดน้ำหนักไม่ได้ผลสักที ลองมาลองใช้วิธีนี้กันดูสิคะ แค่ว่าในแต่ละวันทานกล้วยในมื้อเย็นดู เพราะในกล้วยจะมีทั้งวิตามินบี 1 และ บี 2 ซึ่งช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและน้ำตาลได้ดี แถมยังมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ จึงทำให้อิ่มท้องได้นาน นอกจากนี้ความหวานของกล้วยยังสามารถช่วยลดอาการอยากของหวานได้อีกต่างหาก

อยากผอมใช่ไหม ใช้สูตรทานกล้วยในมื้อเย็นดูสิ

สาวๆ คนไหนอยากมีผิวเนียนสวยเราขอเสนอให้ทำตามสูตรนี้ดูนะคะ เพียงแค่นำวุ้นใสในว่านหางจระเข้ 1/2 ถ้วยมาผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยจนเข้ากันดี จากนั้นให้นำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วผิว และพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แล้วเชื่อสิว่าผิวของคุณจะดูเนียนสวย และนุ่มน่าสัมผัสขึ้นอย่างแน่นอน

ว่านหางจระเข้ สูตรสร้างผิวสวย

ใครกำลังประสบปัญหาตาตุ่มคล้ำจนไม่น่ามองอยู่ ลองมาใช้วิธีนี้ในการแก้ปัญหาดูสิ เพียงแค่นำน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสดเพียงเล็กน้อย ให้เหลือน้ำตาลทรายเป็นเม็ดอยู่ ก่อนนำมาขัดวนบริเวณตาตุ่มประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ตาตุ่มที่เคยคล้ำจะค่อยๆ ขาวขึ้นเอง

แก้ปัญหาตาตุ่มดำด้วยนมสด

ในการแก้ปัญหาใต้วงแขนคล้ำนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ในวันนี้เราจึงขอหยิบยกอีก 1 วิธีที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ เริ่มด้วยการนำมะขามเปียกมาผสมให้เข้ากันกับน้ำอุ่น ก่อนจะผสมน้ำผึ้งตามลงไปเล็กน้อย คนจนเข้ากันได้ดีแล้วค่อยนำมาทาที่ใต้วงแขน พอกทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออก ทำแบบนี้วันเว้นวัน แล้วคุณจะเห็นเลยว่า ใต้วงแขนมีความขาวกระจ่างใสขึ้น อย่างไรก็ตาม หากใครที่อยากมีใต้วงแขนขาวแบบรวดเร็วทันใจ ลองแวะเข้าไปใช้บริการที่ร้าน Datsumo กันดูสิคะ ทั้งสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย แถมได้เห็นผลลัพธ์ที่งดงามอีกด้วย

มะขามและน้ำผึ้ง สูตรเด็ดช่วยรักแร้ขาว

ทำไมต้องปล่อยให้เรียวขาสวยเป็นเพียงความฝัน? ลองมาปั้นมันให้เป็นความจริงด้วยทริคน่าสนใจนี้กันดูสิ ง่ายๆ ค่ะ แค่ชโลมออยล์ให้ทั่วเรียวขาหลังอาบน้ำเสร็จ จากนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดพันขาไว้ เพื่อเป็นการช่วยเปิดรูขุมขนให้ออยล์ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้โดยง่าย ทำแบบนี้อยู่สม่ำเสมอ แล้วมารอดูผลลัพธ์ เรียวขาเนียนสวยกันได้เลย

เปลี่ยนขาหยาบเป็นขาเนียนสวยด้วยทริคนี้

ใครที่กำลังประสบปัญหาใต้วงแขนคล้ำอยู่ ลองมาใช้สูตรนี้กันดูสิคะ เริ่มจากนำมันฝรั่งไปคั้นจนได้ออกมาเป็นน้ำ จากนั้นให้เอาไปผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง คนจนเข้ากันดี แล้วจึงค่อยนำมาใช้ทาส่วนใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง รับรองเลยว่าผิวใต้วงแขนที่คล้ำอยู่นั้นจะค่อยๆ ดีขึ้น อีกทั้งสภาพผิวจะเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

รู้ยัง? มันฝรั่งช่วยปรับสภาพผิวใต้วงแขนได้ด้วยนะ

หนาวๆ แบบนี้ หนึ่งปัญหาชวนปวดหัวที่หลายคนต้องประสบคงหนีไม่พ้นปัญหาจมูกลอก อยากจบปัญหาที่ว่า ทำได้ไม่ยากค่ะ แค่ 2 ข้อนี้ จำให้ขึ้นใจ 1. ก่อนนอน : ทาครีมบำรุง เบบี้ออยล์ วาสลีน หรือน้ำมันมะพร้าวลงบริเวณจมูกโดยเน้นทาตรงจุดที่ผิวลอกเป็นพิเศษ นวดลงเบาๆ จนกว่าจะรู้สึกว่ารอยลอกขุยบนจมูกหายไป 2. ก่อนแต่งหน้า : ให้สาวๆ ลงครีมบำรุงทั่วใบหน้า และเน้นที่จมูก นวดเบาๆ จากนั้นให้ปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที หรือจนรู้สึกว่าครีมซึมเข้าสู่ผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว จึงค่อยลงมือแต่งหน้า เห็นไหมคะ ง่ายๆ แค่ 2 ข้อ ปัญหาจมูกลอกก็จะหมดไป

2 ข้อทำประจำ เพื่อป้องกันจมูกลอก

คงไม่ดีแน่ หากผิวขาวผ่องไปทั้งตัว แต่ต้นคอกลับดำคล้ำเสียอย่างนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ เราขอแนะนำให้สาวๆ ลองใช้น้ำมันมะกอกหรือโทนเนอร์หยดบนสำลีแล้วนำมาเช็ดที่ผิวรอบต้นคอหลังอาบน้ำเสร็จดูวิตามินรวมถึงสารบำรุงต่างๆ จะเป็นตัวช่วยบำรุงและขจัดเอาคราบสกปรกที่อยู่บริเวณนั้นให้หลุดลอกออกไปจนหมดเองค่ะ

มาแก้ปัญหาคอดำด้วยกันเถอะ!

เป็นที่รู้กันดีว่า โยคะเป็นการบริหารเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเล่นโยคะยังช่วยแก้ปัญหาใบหน้าให้สาวๆ ได้ดีอีกด้วย ในวันนี้เราก็จะขอมาแนะนำ 1 ท่าเพื่อช่วยลดริ้วรอยและถุงใต้ตาให้ได้ไปลองทำกันดูค่ะ เริ่มจากชูสองนิ้วและนำนิ้วกลางทั้ง 2 ข้างมาวางตรงหัวตา บริเวณระหว่างคิ้วและวางนิ้วชี้ไว้ที่หางติ้ว ค่อยๆ กดนิ้วมือสองข้างเบาๆ กลอกตามองขึ้นลงสลับกัน 10 ครั้ง พัก 10 วินาที และทำซ้ำ ทั้งหมด 6 รอบ ตบท้ายด้วยการหลับตาให้สนิทเป็นเวลา 10 วินาที ทำแบบนี้ทุกวัน แล้วถุงใต้ตากับริ้วรอยที่คอยกวนใจจะค่อยๆ ลดน้อยลง

ถุงใต้ตาใหญ่หมดไปได้ด้วยโยคะ

เชื่อว่าคงไม่มีสาวคนไหนอยากมีขนส่วนเกินหรอกค่ะ แต่การจะกำจัดขนส่วนเกินนั้น คุณควรรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการกำจัดขนที่เรานำมาบอก 2 ข้อนี้ 1. ห้ามขัดผิวหลังกำจัดขน : เพราะหลังกำจัดขน สภาพผิวจะบอบบางมาก หากทำการขัดผิวตอนนี้ ผิวอาจเกิดอาการอักเสบได้ การจะขัดผิวนั้น เราขอแนะนำให้ทำตั้งแต่ก่อนกำจัดขนจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะได้เป็นการขจัดเอาเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปก่อนด้วย 2. ผิวต้องชุ่มชื้น : ก่อนจะเริ่มทำการกำจัดขน อย่าลืมบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวให้เรียบร้อยเพื่อที่ขนอ่อนจะสามารถหลุดลอกออกได้ง่ายขึ้น ซึ่งการบำรุงที่ดีควรนำน้ำมันมะกอกมาทาให้ทั่วผิวล่วงหน้า 5-7 วัน รวมถึงดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เข้า ได้รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำกันนะคะ เพื่อผิวที่เนียนสวย ไร้ขน ไร้ปัญหา

2 เคล็ดน่ารู้เรื่องกำจัดขน

หน้าหนาวแบบนี้ ปัญหาหนึ่งที่สาวๆ มักต้องพบเจอคือปัญหาริมฝีปากแห้งกร้าน และลอกเป็นขุย เพื่อแก้ปัญหาแบบง่ายที่สุด เราขอแนะนำให้ลองหาน้ำตะไคร้มาจิบบ่อยๆ ดูนะคะ เพราะน้ำตะไคร้มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น จะเห็นได้เลยว่าริมฝีปากที่เคยแห้งและแตกจะค่อยๆ กลับมาดีขึ้น เนียนนุ่มเหมือนดังเดิม

ปากแห้งนัก ต้องจัดน้ำตะไคร้

สาวๆ ส่วนใหญ่มักเลือกใช้วิธีการโกนในการกำจัดขนส่วนเกินที่ขา แต่รู้ไหม การโกนขนหน้าแข้งนั้น ควรโกนให้ถูกเวลาด้วยนะคะ ซึ่งเวลาที่เหมาะสมแก่การโกนขนที่สุดคือช่วงกลางคืนค่ะ เพราะจะทำให้ผิวได้พักฟื้นในขณะที่คุณนอนหลับ นอกจากนี้การโกนตอนกลางคืน ขาของคุณจะอุ่นและบวมขึ้นเล็กน้อย ส่งผลให้ขนเส้นใหม่ไม่ขึ้นตามรูขุมขนเดิม นั่นช่วยให้เส้นขนเบาบางลงไป พอตื่นเช้ามาผิวก็จะเรียบเนียนขึ้นด้วย

การโกนขนหน้าแข้ง เลือกเวลาสักนิดก็ดีนะ

หลายครั้งที่สาวๆ รู้สึกรำคาญใจกับปัญหาขนส่วนเกินบนใบหน้าจนต้องหาทางกำจัดมันด้วยการแว็กซ์ออกซะ แต่การแว็กซ์ขนบนใบหน้าเองก็มีข้อควรรู้อยู่เช่นกัน ในวันนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแวกซ์ขนหน้าไปพร้อมกันเถอะ! 1. ประเภทของแว็กซ์ที่ใช้ : ควรใช้เป็นฮาร์ดแว็กซ์หรือแว็กซ์แบบร้อนที่เป็นเนื้อครีมซึ่งเหมาะกับการแว็กซ์ขนในพื้นที่เล็กๆ โดยเมื่อดึงออก เนื้อแว็กซ์จะติดเฉพาะส่วนที่เป็นขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมา 2. ไม่ใช่ใครก็แว็กซ์ได้ : ใครที่กำลังมีปัญหาสิวหรือทานยารักษาสิวที่มีส่วนผสมของ Retinoic acid หรือ Adapalene อยู่นั้น เราไม่แนะนำให้แว็กซ์ขนในช่วงนี้เด็ดขาดเพราะมันเป็นช่วงที่ผิวหน้าของคุณกำลังบอบบาง หากทำการแว็กซ์ไป รับรองว่าหน้าพังค่ะ! 3. ห้ามขัดหน้าหลังแว็กซ์ : ในช่วงที่แว็กซ์เสร็จใหม่ๆ ผิวหน้าของคุณอยู่ในช่วงอ่อนแอ จึงไม่ควรทำการสครับผิวในช่วงนี้เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าเกิดอาการอักเสบได้ หากอยากขัดผิวหน้า อย่างน้อยควรรอสัก 3-4 วันนะคะ

ทำความเข้าใจเรื่องแว็กซ์ขนบนหน้ากับ 3 เรื่องนี้

คงไม่มีใครหรอกที่อยากมีปัญหาขาลายน่ะ แต่เมื่อเป็นแล้วสิ่งที่เราควรทำคือหาทางแก้ปัญหา ซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำเคล็ดลับลบปัญหาขาลายมาฝากกันค่ะ วิธรนี้ถือเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านจริงๆ เริ่มด้วยการนำมะกรูดมาผ่าครึ่ง จากนั้นนำไปขัดผิวให้ทั่วทั้งตัวกก่อนอาบน้ำทำแบบนี้ทุกวัน นอกจากจะช่วยลดรอยด่างดำแล้ว ยังช่วยทำให้ขามีความเรียบเนียนเพิ่มขึ้นไปอีก

หมดปัญหาขาลาย เพราะมะกรูดช่วยคุณได้

คงเซ็งไม่น้อยเลยล่ะสิ ถ้าเกิดผิวสวยๆ ต้อมาสะดุดเพราะมีแผลเป็น วันนี้ปัญหาน่ารำคาญใจพวกนั้นจะหมดไปเมื่อคุณทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพียงแค่จัดการนำหัวหอมใหญ่มาหั่นบาง จากนั้นนำไปใส่ในผ้าขาวบางแล้วบดจนละเอียดให้ได้ออกมาเป็นน้ำ ก่อนจะนำสำลีมาชุบและแต้มไปยังรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้น ปล่อยไว้จนแห้งแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำ 3-4 ครั้งใน 1 อาทิตย์ตลอด 1 เดือนหรือจนกว่ารอยแผลเป็นจะจางหายไปจนหมด

อยากแก้ปัญหาร่องรอยแผลเป็น ต้องหัวหอมใหญ่เลย!

อย่ามัวแต่สนใจส่วนอื่นจนลืมเอาใจใส่ดูแลสุขภาพเท้ากันนะคะ ยิ่งถ้าช่วงนี้เท้าเริ่มคล้ำก็ต้องยิ่งทำการบำรุงกันมากขึ้น ในวันนี้เราเลยนำสูตรการดูแลผิวขาวให้เท้าของคุณมาฝากกกัน เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับขมิ้นและพอกให้ท่วเท้าประมาณ 15 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้เป็นประจำ รับรองว่าเท้าจะขาวสวยแถมเนียนนุ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

เท้าขาวสวยด้วยโยเกิร์ต

หนึ่งปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้สาวๆ ไม่น้อย หลังโกนขนส่วนเกินไปคือปัญหาขนคุด แต่ความรำคาญใจเหล่านั้นจะหมดไปแน่นอน เมื่อคุณลองทำตามวิธีที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ค่ะ เริ่มจากผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่นในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นให้นำผ้าขนหนูมาชุบและบิดให้หมาด ก่อนนำไปประคบตรงผิวหนังบริเวณที่มีปัญหา 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วเส้นขนที่อยู่ใต้ผิวหนังก็จะโผล่ออกมานอกผิวหนังได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

กำจัดขนคุดเหล่านั้นซะ ด้วยน้ำส้มสายชู

ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ปัญหามือแห้งกกร้านต้องมีแวะเวียนมาหาหนุ่งๆ สาวๆ กันเป็นแน่ เพื่อปกป้องมือของคุณให้เนียนสวยอยู่เสมอ วันนี้เราเลยจะมาบอกสูตรการทำสครับมือด้วยกาแฟเพื่อช่วยมือนุ่มน่าสัมผัสแถมยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วยค่ะ เพียงแค่นำกากกาแฟ 1 ถ้วยมาผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย น้ำมันอัลมอนด์ 1/4-1/2 ถ้วย น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมิ้นต์ 10 หยด และหากที่บ้านมีวิตามินอี ให้ใส่ลงไปด้วย 1 ช้อนชาค่ะ คลุกให้เข้ากันดี จากนั้นถึค่อยตักเก็บใส่ขวดโหลที่มีฝาปิดมิดชิด อย่าให้มีอากาศเข้าไปในขวดนะคะ เวลาจะใช้ก็แค่ตักออกมาทีละนิด ถูกให้ทั่วมือ พักไว้สัก 2-3 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้คุณก็จะมีมือน่าหอมฟุ้ง เนียนสวย น่าสัมผัสแล้วล่ะค่ะ

บอกลามือแห้งกร้านพร้อมเติมเต็มความสดชื่นด้วยกาแฟ

ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งการเป็นสิวที่หลังนั้นมันสร้างความหงุดหงิดใจให้คุณไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ งั้นวันนี้เราก็มาทำการขจัดมันออกไปพร้อมๆ กันเถอะ ด้วยการนำดินสอพองมาผสมกับน้ำมะนาวจนเหนียวข้น ก่อนจะนำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ

แก้ปัญหาสิวที่หลัง ต้องนี่เลย ดินสอพอง!

คงไม่มีใครหรอกที่อยากมีใต้วงแขนที่คล้ำไม่น่ามองน่ะ ดังนั้นเพื่อบำรุงใต้วงแขนให้ดูขาวเนียนอยู่เสมอ เราเลยมีสูตรดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ เริ่มด้วยการนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติไปผสมกับน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย จากนั้นนำมาถูและพอกให้ทั่วใต้วงแขน ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ทำได้บ่อยตามต้องการนะคะ

ใต้วงแขนขาวเนียน ทำได้ด้วยโยเกิร์ต

หลังออกไปตากแดดจึงตัวดำคล้ำเสียมาแล้ว สาวๆ อย่าลืมกลับมาทำการบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพผิวกันด้วยนะ ด้วยสูตรเด็ดที่วันนี้เราจะนำมาฝากกันค่ะ เพียงแค่นำข้าวโอ๊ตบด 2 ถ้วย มาใส่แช่ในถังน้ำอุ่นที่ใช้อาบ จากนั้นก็อาบน้ำตามปกติได้เลย ข้าวโอ๊ตจะเป็นตัวช่วยลดอาการคันและป้องกันไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นได้

อาบน้ำด้วยข้าวโอ๊ต ฟื้นฟูผิวจากแดดได้

สาวๆ คนไหนที่อยากมีริมฝีปากสีชมพูอวบอิ่ม เนียนนุ่มน่าสัมผัส อย่าลืมทำตามสูตรนี้! เพียงนำน้ำมะพร้าวสด 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันก่อนนำมาทาที่ริมฝีปากก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออกทำแบบนี้ทุกวัน ริมฝีปากจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อเอง

เสกปากสีชมพูน่าจุ๊บด้วยน้ำมะพร้าว

การทาเล็บกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตในหมู่สาวๆ กันไปเสียแล้ว แต่หากสักแต่ทาอย่างเดียว ระวังเล็บจะมีปัญหานะคะ เพื่อให้คุณได้มีเล็บสวยแบบสุขภาพดี งั้นวันนี้เรามารู้เทคนิคการทาเล็บไปพร้อมกันเลยค่ะ – เริ่มจากให้บีบน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูลงในอ่างทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงนำมือลงไปแช่ การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้เล็บมีความอ่อนนุ่มขึ้นได้ – หลังจากล้างออกด้วยน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ลงมือทาเล็บด้วยน้ำยารองพื้นเสียก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเหลืองจากการทาเล็บสีจัดเกินไป – เมื่อแห้งแล้วให้ลงมือทาเล็บต่อได้เลย แต่จงจำไว้ว่า ห้ามป้ายเกิน 3 ครั้งต่อ 1 เล็บและอย่าทาทับเดิน 2 รอบนะคะ ไม่งั้นเล็บจะดูหนาและจับตัวเป็นก้อนจนหมดสวย – ตบท้ายด้วยการทาน้ำยาเคลือบเล็บค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้เล็บดูมีความเงางาม แถมยังช่วยป้องกันเล็บจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย

เทคนิคทาเล็บดีๆ ที่ควรรู้

สาวขนตาสั้นอย่าลืมจับตามองเคล็ดลับเพิ่มความยาวของขนตาที่เราจะนำมาฝากกันให้ดี เพราะเคล็ดลับนี้ง่ายเอามากๆ เลยล่ะค่ะ เพียงแค่นำชาเขียวมาทาลูบไล้บนเส้นขนตาให้ทั่ว จากนั้นจึงค่อยนำแปรงปัดขนตามาหวีตาม สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในชาเขียวจะเป็นตัวไปช่วยกระตุ้นการงอกของขนตาพร้อมเพิ่มความยาวให้กับขนตาอีกด้วย ยิ่งถ้าทำให้เป็นประจำทุกวัน แล้วรอดูผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้เลย!

แปลกแต่จริง! ชาเขียวช่วยขนตายาวได้!

สาวๆ คนไหนที่อยากมีผมเงางาม สลวยสวยเก๋ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้สูตรนี้เลยค่ะ เพียงแค่นำดาร์กช็อกโกแลตมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง ก่อนจะนำไปทาให้ทั่วเส้นผมรวมถึงหนังศรีษะ หมักทิ้งไว้แบบนั้นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก ทำแบบนี้อยู่สม่ำเสมอ แล้วคุณจะมีผมที่นุ่มลื่นและเงางาม ดุน่ามองเป็นที่สุดเลยค่ะ

อยากมีผมสวย ทำได้ไม่ยากแค่ใช้ช็อกโกแลต

เข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้วนะคะ ในช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจประสบปัญหาผิวแห้งกร้านจนแตกลอกเป็นขุยให้ได้รำคาญใจ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาที่ว่านั่น วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันถึง 3 ข้อดังนี้ 1. อาบน้ำเย็น : แม้ว่าการอาบน้ำเย็นในฤดูหนาวจะเป็นเรื่องที่ชวนขนลุกไม่น้อย แต่เชื่อเถอะว่า มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น นอกจากนี้การอาบน้ำอุ่นในช่วงฤดูหนาวนั้นจะยิ่งเป็นการทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่าย จนผิวยิ่งแห้งและแตกคัน 2. เลือกครีมบำรุงสูตรซึมเร็ว : และควรทาครีมบำรุงในช่วงหลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เพราะมันเป็นช่วงที่ผิวสามารถกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นได้ดีที่สุด 3. อย่าล้างหน้าบ่อย : เพราะการล้างหน้าแต่ละครั้ง ผิวหน้าของคุณจะสูญเสียความชุ่มชื้นไป นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ที่มีฤทธิ์รุนแรงและเป็นกรดสูงนะคะ

หนาวนี้ไม่อยากผิวแห้งและคัน อย่าลืมทำตาม 3 ข้อนี้

ใครที่กำลังมีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมออยู่ เห็นทีคงต้องรีบอ่านทริคการปรับสีผิวให้สวยเด่นดังเดิมที่เราได้หยิบยกมาฝากกันแล้วล่ะ ทริคนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ส่วนผสมกับน้ำ 4 ส่วน ก่อนนำมาทาให้ทั่วใบหน้าและล้างหน้าให้สะอาดตอนก่อนนอน ทำแบบนี้ทุกวัน รับรองว่าสีผิวของสาวๆ จะเนียนสวย เรียบเป็นโทนเดียวกันอย่างแน่นอน

ปรับสภาพสีผิวด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนสวยแค่ไหน แต่หากรักแร้คล้ำเมื่อไร ความมั่นใจที่มีก็อาจหมดลงได้ง่ายๆ เลย เพื่อความสวยอย่างสมบูรณ์แบบ สาวๆ อาจจำเป็นต้องดูแลผิวใต้วงแขนกันเสียหน่อย ซึ่งในวันนี้เราได้มีทริคการสร้างความกระจ่างใสใต้วงแขนง่ายๆ ด้วยการใช้แตงกวาเข้าช่วย โดยเริ่มจากการนำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นๆ ก่อนปั่นให้ละเอียดจนเป็นน้ำ จากนั้นจึงนำไปผสมกับผงขมิ้นและน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วค่อยนำไปทารักแร้ ทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน แล้วผิวใต้วงแขนจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แตงกวา ไอเทมดีเพื่อรักแร้ขาว

ปัญหารูขุมขนกว้างถือเป็นอะไรที่กวนใจสาวๆ ไม่น้อยเลย เพราะมันทำให้เกิดปัญหาหน้าต่างๆ ตามมา เพื่อจัดการปัญหารูขุมขนกว้างนี้ เราเลยนำวิธีแก้ไขดีๆ มาฝากถึง 2 ข้อด้วยกันดังนี้ 1. ปิดท้ายการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นและประคบหน้าด้วยน้ำแข็ง : ในการล้างหน้าให้เริ่มต้นด้วยน้ำอุ่น ตบท้ายด้วยน้ำเย็น จากนั้นให้นำผ้าห่อน้ำแข็งแล้วประคบเบาๆ ที่ผิวหน้า วิธีนี้จะช่วยในเรื่องการปิดรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม 2. มาส์กหน้าสูตรกระชับรูขุมขน : โดยให้ใช้ไข่ขาว 2 ฟอง ผสมกับน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากัน จากนั้นให้นำไปผสมให้เข้ากันกับข้าวโอ๊ตบด 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นจึงนำมานวดสครับเบาๆ เป็นเวลา 30 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

รูขุมขนกว้าง แก้ได้ด้วย 2 วิธีนี้

“เท้า” เป็นอวัยวะส่วนที่คนทั่วไปมักละเลยในการดูแล จนมารู้ตัวอีกทีเท้าก็ดำและกร้านไปหมดแล้ว เพื่อกลับมาฟื้นฟูสภาพเท้าให้น่าดูได้อีกครั้ง งานนี้เราต้องให้ “ไข่ขาว” เป็นตัวช่วย! เพราะในไข่ขาวนั้นจะมีสารลูทีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จังสามารถช่วยทำให้ผิวที่ดำคล้ำกลับมาขาวใสได้อีกครั้ง โดยให้ตีไข่ขาวจนขึ้นเป็นฟองนุ่ม จากนั้นให้พอกทั่วเท้าทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอค่ะ

ฟื้นฟูสภาพเท้าให้ขาวสวยด้วยไข่ขาว

สังเกตไหมว่า สาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่ต่างมีผิวพรรณที่เนียนสวยกันทั้งนั้น วันนี้มาดูกันซิว่าเขามีเคล็ดลับอะไรกันนะ 1. ขัดผิวและพอกผิวอยู่เป็นประจำ : เพราะการขัดสครับผิวนั้นจะเป็นการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำให้หลุดลอกออกไป พร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้น 2. หมั่นทาครีมบำรุง : หลังจากอาบน้ำเสร็จ สิ่งที่สาวๆ ควรทำคือการทาครีมบำรุงสูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว นอกจากนี้ก่อนออกจากบ้าน ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ล่วงหน้า 15-20 นาที พร้อมหิ้วครีมกันแดดไปทาระหว่างวัน ทุกๆ 4 ชั่วโมงด้วยนะคะ 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้มากๆ : โดยเฉพาะผักและผลไม้ ซึ่งเป็นแหล่งรวมวิตามินมากมาย ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ยิ่งทานบ่อยก็ยิ่งดี นอกจากนี้อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยนะคะ โดยให้ดื่มวันละ 8-10 แก้ว หากทำให้ได้ตามเคล็ดลับที่แนะนำดูแล้ว รับรองเลยว่าสาวๆ จะมีผิวที่สวยผุดผ่องขึ้นอย่างแน่นอน

3 เคล็ดลับผิวสวยแบบฉบับสาวเกาหลี

การทาเล็บบ่อยจนเกินไป จะทำให้คุณเกิดอาการเล็บเหลืองจนไม่น่ามองได้ ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าเล็บของตัวเองกำลังเริ่มเหลือง อย่าลืมจัดการฟื้นฟูสภาพเล็บเสียใหม่ซะ ด้วยสูตรลับที่เรานำมาบอกต่อกับคุณในวันนี้ เริ่มด้วยการเตรียมยาสีฟัน 2 ช้อนชาและน้ำมะนาว 1 ช้อนชา นำมาผสมกันจนเข้ากันดี จากนั้นก็ทาลงบนเล็บ ฟอกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำมะนาวจะไปเป็นตัวช่วยกำจัดคราบต่างๆ บนเล็บขณะที่ยาสีฟันจะเป็นตัวทำให้สีของเล็บขาวขึ้น

ฟื้นฟูเล็บขาวด้วยยาสีฟัน

พออายุมากขึ้น รอยเหี่ยวย่นต่างๆ ก็ค่อยๆ ตามมา ซึ่งสาเหตุที่เกิดรอยย่นที่คอนั้นเป็นเพราะผิวที่แห้ง ขาดคอลลาเจนและวิตามินมาหล่อเลี้ยงนั่นเอง เพื่อไม่ให้คอเหี่ยวย่นไปมากกว่านี้ งั้นเรามาดู 4 วิธีลดปัญหารอยย่นที่คอกันเถอะ 1. ทาครีมบำรุงสม่ำเสมอทุกเช้า-เย็น หลังจากที่อาบน้ำเสร็จ 2. ออกกำลังกายด้วยการผงกหัวไปด้านหลัง อ้าปากกวางและหุบปากให้สนิท สลับกันไปมา 10 ครั้ง 3. ทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะในผักและผลไม้หลากสีนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ มากมาย 4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ วันละ 8-10 แก้ว

แก้ปัญหารอยย่นที่คอด้วย 4 วิธีนี้

ริมฝีปากเป็นผิวหนังส่วนที่บอบบางมาก โดยเฉพาะช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ริมฝีปากก็ยิ่งมีปัญหาแห้งเสีย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว คุณจึงควรทำการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นกลับเข้าไปเสียบ้างด้วยการใช้ลิปบาล์มหรือขี้ผึ้งทาปากหลังอาบน้ำเสร็จ รวมไปถึงตอนก่อนนอนด้วย การทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณไม่มีคำว่าแห้งกร้านและหลุดลอกเป็นขุยอีกเลย

ไม่อยากริมฝีปากแห้ง ก็ต้องเติมความชุ่มชื้นเสียบ้าง

รู้ไหม? น้ำผึ้งนั้นนอกจากนำมาปรุงอาหาร แล้วยังสามารถนำไปใช้อาบน้ำได้ด้วย เพียงแค่นำน้ำผึ้ง 1/4 ถ้วยไปผสมกับสบู่เหลว 1 ช้อนโต๊ะและกลีเซอรีน 1/2 ถ้วย จากนั้นก็นำมาใช้แทนสบู่ได้เลยค่ะ ซึ่งการอาบน้ำด้วยน้ำผึ้งนั้นจะช่วยให้ผิวสะอาด แถมยังเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกต่างหาก ได้ยินแบบนี้แล้วอย่าลืมลองทำใช้กันดูนะคะ

อาบน้ำด้วยน้ำผึ้ง ได้ผิวนุ่มน่าสัมผัสกลับมา

ถึงแท้เท้าจะไม่ใช่ส่วนที่ผู้คนให้ความสนใจกันบ่อย แต่คงไม่มีใครหรอกที่อยากมีเท้าที่แห้งกร้านจนแข็งหยาบกระด้างไปหมด งั้นวันนี้เราลองมาดูวิธีแก้ไขไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ 1. เท้าแห้งเล็กน้อย : แก้ได้ง่ายๆ เพียงเติมความชุ่มชื้นกลับเข้าไปด้วยครีมหรือโลชั่น โดยอย่าลืมทำความสะอาดเท้าให้เรียบร้อยเสียก่อนด้วยนะ 2. เท้าหยาบกร้าน : ให้ใช้พวกผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยขัดลอกผิวเป้นหลัก นอกจากนี้อาจทำการสครับบ้างสักอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ 3. แห้งกร้านและหนา : ถ้ามาถึงเลเวลนี้ เราขอแนะนำให้หยิบหินขัดเท้ามาใช้โดยด่วน โดยให้ใช้ในช่วงระหว่างอาบน้ำเพราะเป็นช่วงที่ผิวกำลังเปียกพอดี หลังจากนั้นให้ทำตามข้อ 1-2 ต่อนะคะ ลองสำรวจกันดูว่า เท้าของคุณเป็นแบบไหน ก็ทำตามคำแนะนำเหล่านั้นนะคะ เพื่อเท้าที่นุ่มสวยและมีสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ

เท้าแห้งแบบนี้ แก้ไขยังไงดี

หลายครั้งที่หลังทำการกำจัดขนส่วนเกินที่หน้าแข้งด้วยการโกนแล้วเกิดอาการแสบคัน เป็นตุ่มแดงอักเสบขึ้นมา วันนี้เรามาลดอาการเหล่านั้นกันเถอะ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ 2 ข้อนี้ 1. ทาเจลหลังโกนทันที : เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น โดยให้นำเจลไปแช่เย็นไว้ก่อนใช้งานนะคะ 2. ทาขี้ผึ้งลงผิว : โดยให้ทาทันทีหลังเจลซึมเข้าสู่ผิวแล้ว เพื่อทำให้ผิวมีความอ่นนุ่มขึ้น แถมยังช่วยลดปัญหาขนคุดได้ดีอีกด้วย

โกนแล้ว ดูแลผิวยังไงต่อ

ปัญหาผิวหมองคล้ำ เป็นอะไรที่ทำให้สาวๆ ส่วนใหญ่รู้สึกกังวลใจกันไม่น้อยและพยายามหาวิธีทำให้ผิวของตนกลับมาขาวกระจ่างใสได้ดังเดิม ในวันนี้เราเลยมีวิธีสร้างผิวขาวแบบง่ายๆ ด้วยเบกกิ้งโซดามาฝากกัน เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าผสมกับตัวเบกกิ้งโซดา จากนั้นให้ขัดผิวทั่วทั้งตัว เบกกิ้งโซดาจะเป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป พร้อมกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ทำแบบนี้สม่ำเสมอ แล้วรับรองว่าผิวที่หมองคล้ำจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แก้ปัญหาผิวคล้ำเสียด้วยเบกกิ้งโซดา

ปัญหาเข่าด้าน ศอกด้าน มักเกิดขึ้นจากการนั่งทำงานหรือทำงานบ้านหนักๆ เป็นเวลานาน จะปล่อยไว้นานก็คงไม่ดี งานสครับผิวจึงต้องมา งานข้อศอกขาวจึงต้องมี ซึ่งขั้นตอนการสครับนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่นำผลไม้ที่มีกรดธรรมชาติ อาทิ สับปะรด มะนาว ส้ม เป็นต้น มาขัดบริเวณที่คล้ำด้านประมาณ 10-15 นาที จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำให้สม่ำเสมอ แล้วข้อศอกกับหัวเข่าของคุณจะกลับมาสวยดังเดิม

ศอกด้าน เข่าด้าน แก้ยังไง

ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ปัญหาริ้วรอยแวะเวียนมาเยือนจนสร้างความไม่มั่นใจให้สาวๆ กันไม่น้อย ดังนั้นเพื่อชะลอริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นเหล่านี้ สาวๆ คงต้องให้น้ำผึ้งมาเป็นตัวช่วยแล้วล่ะค่ะ เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาทามาส์กที่ใต้ดวงตา ทิ้งไว้ 10-15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ติดต่อกัน 3 สัปดาห์ แล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าผิวใต้ดวงตามีความนุ่มนวลและเต่งตึงขึ้น แถมรอยคล้ำจะหายไปอีกด้วย

ปัญหาตาเหี่ยวย่นจะหมดไป หลังคุณใช้มาส์กน้ำผึ้ง

สาวคอสตาริกาเป็นสาวที่ได้ชื่อว่ามีเส้นผมเงางามนุ่มสลวยติดอันดับโลกเลยทีเดียว อยากรู้ไหมว่าพวกเธอเหล่านั้นมีเคล็ดลับอะไร เดี๋ยววันนี้เราไปดูพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ เคล็ดลับที่สาวๆ แห่งประเทศคอสตาริกาใช้กันก็คือการหมักผมด้วยน้ำผึ้งน่ะสิ สาวๆ จะเลือกนำน้ำผึ้งเพียง 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำ และหมักลงบนผมแทนการใช้คอนดิชั่นเนอร์ ด้วยคุณสมบัติของน้ำผึ้งจึงสามารถช่วยทำให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวยและดูเงางามอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันนั่นเอง

ผมสวยสไตล์สาวคอสตาริกานั้นทำได้ยังไงนะ

จะทำยังไงเมื่อเกิดปัญหาผิวเสียจากแดดจ้า วันนี้เรามี 3 เคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน ถ้าพร้อมแล้ว งั้นไปดูกันเลย!! 1. พักผิวด้วยน้ำเย็น : หลังจากโดนแดดเผาแบบจัดเต็มมาแล้ว เมื่อกลับถึงบ้านให้รีบปรับอุณหภูมิบนผิวด้วยน้ำเย็น โดยใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นบิดให้พอหมาดก่อนจะวางทาบบนผิวที่โดนแดดเผา ทาบไว้จนผ้าหายเย็นนะคะ 2. อัดว่านหางจระเข้าสู่ผิว : ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในเรื่องการช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีที่สุด จึงเป็นไอเทมที่เกิดมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวเสียจริงๆ วิธีใช้ก็แค่หลังจากประคบความเย็นเข้าสู่ผิวเรียบร้อยแล้ว ให้ทาเจลว่านหางจระเข้ลงบนผิวบางๆ พักไว้ 15 นาที ทำติดต่อกันอย่างน้อย 2 วัน รับรองว่าเห็นผล! 3. พึ่งมาส์กสูตรธรรมชาติ : ซึ่งเราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงเเค่นำผักผลไม้ต่างๆ ที่หาได้ในครัว ไม่ว่าจะเป็น แตงกวา หรือ มะเขือเทศ ก็ยังได้ นำมาผสมกับนมสดและน้ำผึ้งจนเข้ากันแล้วจึงพอกมาส์กไว้ให้ทั่วตัว ปล่อยไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ...

3 เคล็ดลับจบปัญหาผิวเสียจากแดด

ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ปัญหาหนึ่งที่มักเกิดขึ้นกับสาวๆ คือปัญหามือแห้งกร้านและเล็บฉีก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้ทำการดูแลและบำรุงสุขภาพมือเป็นอย่างดีด้วย 3 เคล็ดลับดีๆ ดังต่อไปนี้ 1. ดูแลจมูกเล็บให้ดี : เพราะเป็นส่วนที่เปราะบางและแห้งลอกได้ง่าย โดยวิธีการดูแลรักษานั้นไม่ยาก เพียงแค่ใช้ลิปบาล์มสำหรับเพิ่มเติมความชุ่มชื้นทาลงบนจมูกเล็บทุกครั้งที่รู้สึกว่ามือและเล็บแห้ง 2. ทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ : ทุกครั้งที่ล้างมือ คุณจะสูญเสียความชุ่มชื้นออกจากผิว ดังนั้นจึงต้องหมั่นเติมแฮนด์ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นกลับเข้าไป 3. เคลือบมือด้วยน้ำยาทาเล็บ : โดยใช้ยาทาเล็บชนิดโคทติ้ง เพราะจะเป็นตัวช่วยบำรุงสุขภาพเล็บให้แข็งแรงมากขึ้น

หมดปัญหาเล็บฉีก ด้วยเคล็ดลับดีๆ 3 ข้อ

หลายครั้งที่สาวๆ ผมมันมักต้องเจอกับปัญหาผมเหนียวเยิ้มแบบไม่น่ามองเพียงเพราะลืมสระผมไปวันเดียว ในกรณีแบบนั้น จะไปหวังพึ่ง Dry Shampoo ตลอดก็คงไม่ดี งานนี้เห็นทีคงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไปก่อน ด้วยทริคง่ายๆ ที่เราจะนำมาฝากนี้ค่ะ ทริคที่ว่าคือการใช้แป้งเด็กโรยบนเส้นผมจนทั่ว จากนั้นให้ค่อยๆ นวดผมเบาๆ แป้งฝุ่นจะเป็นตัวช่วยดูดซึมน้ำมันบนเส้นผมจนสามารถทำให้เส้นผมได้ฟื้นตัวและดูดมีวอลลุ่มมากขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับง่ายๆ แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

เป็นที่รู้กันว่า แสงแดดเจิดจ้าในบ้านเรานั้นมันรุนแรงแค่ไหน บางครั้งเตรียมตัวป้องกันไว้เป็นอย่างดี กลับมาทียังเกิดอาการผิวไหม้ แสบผิวกันเลย แต่ทีนี้สาวๆ บ้านเราชอบเผลอกระทำสิ่งนี้เวลาอาบน้ำอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นจะทำให้อาการแสบผิวรุนแรงมากขึ้น สิ่งนั้นคือ “การขัดผิว” เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างรุนแรง หากต้องการอาบน้ำถูสบู่เเล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ขัดเบาๆ ด้วยฟองน้ำ จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ ไม่เช่นนั้น ผิวที่ปวดแสบปวดร้อนจากแสงแดดอยู่แล้วจะเกิดอาการระบมหนักขึ้นจนกลายเป็นแผลอักเสบได้ค่ะ

หลังตากแดด อย่าทำสิ่งนี้!

สาวๆ คนไหนที่ชอบทาลิปสติกบ่อยๆ อาจต้องหมั่นทำการบำรุงริมฝีปากของตนกันเสียบ้าง โดยไอเทมที่ดีที่สุดสำหรับการบำรุงก็คือ น้ำมะพร้าว นั่นเอง เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณสมัติช่วยในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี ดังนั้นเมื่อนำมาบำรุงผิวบริเวณริมฝีปาก จึงเป็นอะไรที่เห็นผลได้อย่างยอดเยี่ยม

หมดปัญหาปากแห้งลอก เมื่อคุณให้น้ำมะพร้าวเป็นตัวช่วย

เขาว่ากันว่า ดวงตาคือสิ่งแรกที่คนจะมองเห็น ดังนั้นสาวๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจกับการเติมแต่งความงามที่ดวงตาเป็นหลัก แน่นอนว่า ‘มาสคาร่า’ ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการตกแต่งดวงตา แต่ถ้าวันไหนมาสคาร่าเกิดหมดขึ้นมาล่ะจะทำไง? วันนี้เรามีทางแก้ดีๆ มานำเสนอค่ะ เพียงแค่เปลี่ยนจากมาสคาร่ามาใช้วาสลีนปิโตรเลียมเจลแทนก็สวยปิ๊งได้แล้ว แถมยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้มาสคาร่าตามปกติอีกด้วย นอกจากนี้ เจ้าวาสลีนยังสามารถนำมาใช้ในการล้างครอบมาสคาร่าบนขนตาออกได้โดยง่ายอีก งานนี้เรียกว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ ค่ะ

ไม่มีมาสคาร่า ก็สร้างขนตาสวยปิ๊งได้

ปัญหาผมเสียเป็นอะไรที่ต้องบอกว่ากวนใจหนุ่มสาวไม่น้อยเลยทีเดียว งั้นวันนี้เรามาทำการบำรุงเส้นผมกันอีกครั้งเถอะ เพียงแค่ทำการหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก 10 นาที ก่อนจะทำการสระผมตามปกติ หละหลังจากใช้แชมพูสระแล้ว อย่าลืมตามด้วยครีมนวดผมกันล่ะ ทำแบบนี้เป็นประจำ รับรองเลยว่า เส้นผมจะกลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก และแข็งแรงคงทนดังเดิมค่ะ

หยุดปัญหาผมเสียด้วยน้ำมันมะกอก

ไม่เพียงเป็นสมุนไพรที่ให้ประโยชน์ด้านสุขภาพ แต่เรื่องความงามก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน มาดูประโยชน์ที่เราได้จากขิงกันดีกว่าค่ะ 1. ลดรอยสิว เพียงนำขิงไปบด ผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาว นำมามาส์กบนใบหน้าสัก 5 นาที ก่อนจะล้างออก ขิงก็จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น 2. ฟื้นฟูผมเสียแตกปลาย เพียงนำขิงมาหั่นฝอยและผสมกับเนื้อแตงกวา มะพร้าว และน้ำมันโหระพา ใส่ขวดสเปรย์ไว้ ฉีดก่อนออกจากบ้าน เส้นผมก็จะดูเงางามนุ่มสลวย 3. สปาเท้า เพียงใช้ผงมัสตาร์ด 1 ½ ช้อนโต๊ะ ผสมกับขิงสด 1 ช้อนชา เทลงน้ำอุ่น จากนั้นแช่เท้าลงไป 20 นาที ขิงจะกระตุ้นการดีท็อกซ์ของร่างกายจากปลายเท้า เพียง รู้แบบนี้แล้วก็มาเนรมิตความงามตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยขิงกันเถอะ

3 ประโยชน์เรื่องความงามจากขิง

สาวๆ ขาใหญ่คงได้เฮกันล่ะทีนี้ เพราะมีงานวิจัยออกมาระบุแล้วว่านอกจากการออกกำลังกายแล้ว เพียงแค่นอนหลับพักผ่อนเพื่อเป็นการพักขาให้พร้อมสำหรับการออกกำลังในวันถัดไปก็จะสามารถช่วยทำให้สาวๆ มีเรียวขาที่สวย เซกซี่ โดนใจใครต่อใครหลายคนแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมนะว่า การนอนหลับเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ค่ะ

ขาเรียวได้ด้วยการนอนหลับ

แม้จะดูแลตัวเองมาสวยเช้งเพียงใด แต่ถ้าปากลอกเมื่อไร ความสวยก็มีสะดุด ดังนั้น เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของริมฝีปากไม่ให้แตกลอก เราจึงอยากแนะนำสูตรบำรุงริมฝีปากดีๆ ให้ค่ะ เพียงแค่นำปิโตรเลียมเจลลีผสมกับน้ำผึ้งและน้ำตาลทรายอย่างละ 1/2 ช้อนชา ก่อนสครับให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นจึงเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ ทำตามสูตรนี้อยู่เป็นประจำ รับรองเลยว่าปัญหาริมฝีปากลอกจะไม่มากวนใจอีกเลย

ไม่อยากปากลอกคงต้องบำรุงกันหน่อย!

ปัญหารักแร้คล้ำ เป็นอะไรที่กวนใจสาวๆ ซะเหลือเกิน วันนี้เรามาลองดีท็อกซ์พร้อมเพิ่มความขาวให้รักแร้ของคุณกันหน่อยดีกว่า ด้วยสูตรนี้เลยค่ะ นำนม 5 ช้อนโต๊ะไปผสมกับผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ คนจนเข้ากันดี จากนั้นให้นำสำลีมาชุบและทาที่รักแร้ ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำ เชื่อเถอะว่ารักแร้ของสาวๆ จะค่อยๆ กลับมาขาวกระจ่างใสเองค่ะ

ดีท็อกซ์รักแร้ เพิ่มความขาวกันซะหน่อย!

เพราะแสงแดดที่ร้อนแรงในปัจจุบันอาจทำให้สาวเกิดปัญหาผิวไหม้แสบแดงกันได้ งานนี้เลยต้องเร่งทำการบำรุงเสียหน่อย ด้วยมาส์กหน้าสูตรพิเศษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ เพียงแค่นำมันฝรั่ง 1 ลูกไปต้มจนสุก ก่อนจะปอกเปลือกและบดให้ระเอียด นำไปคลุกกับน้ำที่ต้มมันฝรั่งไว้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นจึงนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เนื้อของมันฝรั่งจะช่วยทำให้หน้าที่อักเสบแดงไหม้บรรเทาลงทั้งที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

ผิวไหม้ แก้ได้ด้วยมาส์กสูตรนี้!

สาวๆ หลายคนที่ประสบปัญหาผมมันเยิ้มมักหาทางออกด้วยการเลือกใช้แชมพูสูตรขจัดความมันบนหนังศรีษะกัน แต่รู้ไหม นั่นน่ะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ผิดนะ เพราะมันจะทำให้ผมสูญเสียน้ำมันจากธรรมชาติจนก่อให้เกิดปัญหาผมแห้งเสียขึ้นมาแทน ทางที่ดีดควรเปลี่ยนมาสระด้วยแชมพูธรรมดา สลับกับการสระผมด้วยแชมพูขจัดความมันเดือน 1-2 ครั้งก็เพียงพอค่ะ

ถ้าไม่อยากมีปัญหาผม อย่าใช้แชมพูแบบนี้บ่อย

โดยปกตินั่้น เวลาพูดถึงการอาบน้ำแช่ตัวแล้ว หลายคนจะนึกถึงการอาบน้ำแร่ แช่น้ำนมเป็นหลัก แต่วันนี้เรามีสูตรใหม่มาฝาก นั่นคือการแช่น้ำกะทิค่า ทำไมถึงเป็นน้ำกะทิ? เพราะในกะทินั้นมีส่วนที่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกเป็นขุยน่ะสิ วิธีการก็ง่ายมาก แค่นำน้ำกะทิมาละลายน้ำที่เราจะแช่ตัวจากนั้นก็ลงไปแช่ได้เลย ขึ้นมาเมื่อไรรับรองว่าเห็นผลค่า!

อยากมีผิวเนียนนุ่ม นอนแช่กะทิกันเถอะ!

สาวๆ บางคนที่กำลังมีปัญหาคิ้วโล้นบางเตรียมตัวเฮกันได้เลย เพรพาะในวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้ขนคิ้วของสาวๆ หนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน เพียงแค่นำหัวหอมใหญ่มาบีบคั้นเอาน้ำออก จากนั้นให้นำสำลีไปแตะที่น้ำหัวหอม และทาไล้ตามแนวขนคิ้ว ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 4-5 ครั้ง เป็นเวลา 2 เดือน แล้วสาวๆ จะเห็นเลยว่า ขนคิ้วดูหนาดกขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

อยากมีคิ้วหนา ลองใช้หัวหอมดูสิ

รู้ไหม? สาวๆ สายปาร์ตี้ทั้งหลายควรหาเวลาทำการล้างพิษให้ผิวของตัวเองเสียบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวเสื่อมโทรม แล้วเราสามารถล้างพิษให้กับผิวของเราได้อย่างไรล่ะ? เดี๋ยววันนี้เรามาดูกันค่ะ – ทานผลไม้ 24 ชั่วโมง : โดยเลือกผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะๆ เช่น ฝรั่ง มะละกอ และผลไม้จำพวกเบอร์รี่ การทานผลไม้แบบนี้สามารถช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส – ขัดผิวหน้า : จะช่วยกระตุ้นระบบไหวเวียนโลหิต และขับเซลล์ผิวเก่าที่ติดค้างบนผิวให้หลุดลอกออกไป – หลีกเลี่ยงคาเฟอีน : ถ้าปกติคุณเป็นคอกาแฟล่ะก็ ขอให้เว้นวรรคไว้ก่อนและหันมาดื่มชาเขียวเป็นการชั่วคราวแทนจะดีกว่า

สูตรลับ ล้างพิษผิว

สาวๆ หลายคนอาจกำลังหนักใจกับปัญหาใต้วงแขนคล้ำ งั้นมานี่เลย วันนี้เรามีสูตรช่วยทำให้ใต้วงแขนขาว กระจ่างใส ไร้กังวลได้อีกครั้ง เพียงแค่นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นซีก ก่อนคลุกด้วยน้ำตาล แล้วนำมาถูเบาๆ ที่รักแร้ จนน้ำตาลละลายและมะเขือเทศอ่อนตัวลง หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอยู่เป็นประจำ แล้วผิวใต้วงแขนจะค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โชว์ใต้วงแขนได้อย่างมั่นใจ เพียงแค่ทำตามสูตรนี้

เคยไหม? ตัดผมมาแล้วกลับรู้สึกว่ามันไม่โอเค อยากให้ผลกลับมายาวใหม่ ปัญหานี้เราช่วยคุณได้ ด้วยสูตรเร่งผมยาวเร็วจากสาวชาวเวเนซูเอล่า เพียงแค่นำอะโวคาโดมาปั่นให้ละเอียด และทำการหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที ทำเป็นประจำ ผมของสาวๆ จะยาวเร็วขึ้นและมีสุขภาพผมแข็งแรงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

เร่งผมยาว ต้องสูตรนี้!

เพราะในแต่ละวัน เท้าของคุณต้องรองรับน้ำหนักเป็นอย่างมาก จนบางครั้งก่อให้เกิดการปวดเมื่อย เพื่อเป็นการบรรเทาอาการปวด เราขอแนะนำวิธีช่วยคลายความเมื่อยล้าให้ฟังกันค่ะ เพียงแค่ตักผงชาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในน้ำร้อน ทิ้งไว้ 10 นาที หรือจนน้ำเริ่มอุ่นแล้วจึงแช่เท้าลงไป รอ 15 นาที หรือจนกว่าน้ำจะเย็น ความเมื่อยล้าที่เท้าก็จะค่อยๆ ผ่อนคลายลงค่ะ

คลายความเมื่อยล้าให้เท้าด้วยน้ำชา

สาวๆ อยากมีผิวเนียนสวยกันไหม? ถ้าอยากต้องหมั่นทานเมนูเหล่านี้เข้าไว้นะคะ 1. ผักและผลไม้ : เพื่อเติมเต็มสารอาหารให้ร่างกายได้อย่างครบถ้วน แถมยังได้รับวิตามินเพื่อฟื้นบำรุงผิวมากมาย 2. ธัญพืช : จะช่วยรักษาระดับคอลลาเจนในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี 3. ปลา : อีกหึ่งเมนูช่วยเพิ่มคอลลาเจนเข้าสู่ชั้นผิวหนัง อีกทั้งโอเมก้า-3 ยังช่วยในเรื่องการบำรุงสายตาและสมองได้เป็นอย่างดี 4. ถั่ว : แหล่งรวมวิตามิน B ที่จะช่วยบำรุงหัวใจและสมอง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ให้ผิวเต่งตึงน่าสัมผัสอีกด้วย

4 อาหารดี สร้างผิวสวย

ด้วยสภาพอากาศที่ดูจะร้อนระอุไปด้วยแสงแดดขนาดนี้ บางทีก็อาจทำให้ผิวของคุณเกิดปัญหาไหม้และลอกได้ แล้วจะทำยังไงกันดีล่ะแบบนี้ งั้นลองทำตามคำแนะนำที่เราหยิบยกมาฝากกันในวันนี้ดูสิคะ – อาบน้ำเย็น : เมื่อไรที่เริ่มมีอาการผิวลอก ให้ลองอาบน้ำเย็นดูนะคะ ความเย็นจะช่วยชะลอการลอกของผิวได้ในระดับหนึ่งค่ะ – บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น : หลังจากจัดการอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีอโลเวร่าเป็นส่วนผสมหลักเพื่อเป็นการช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้และลดอาการอักเสบได้ดี – ดื่มน้ำให้มาก : อย่าลืมบำรุงจากภายในกันด้วยล่ะ เพียงแค่ดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8-10 แก้วก็พอค่ะ – ห้ามดึงหนังที่ลอก : เพราะการดึงผิวหนังที่ลอกออกด้วยตัวเองอาจทำให้เกิดอาการออักเสบได้

ผิวไหม้ลอก แก้ยังไงดี?

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ ผิวหนังส่วนริมฝีปากมักเป็นจุดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการสูญเสียความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวที่ริมฝีปาก คุณจึงควรทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ 1. เอาผ้าขนหนูแช่น้ำร้อนให้พออุ่น ก่อนบีบให้แห้ง 2. นำมาประคบบริเวณริมฝีปากประมาณ 2-3 นาที หรือจนกว่าผ้าขนหนูจะหายอุ่น 3. ค่อยๆ ถูริมฝีปากเบาๆ ให้หนังที่ติดอยู่ลอกออกจนหมด จากนั้นจึงทาด้วยลิปบาล์มหรือลิปมันเพื่อบำรุงสุขภาพผิว

ริมฝีปากแห้งหนักแบบนี เอาไงดี?

สาวๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาริมฝีปากคล้ำ ลองแวะมาดูทางนี้กันค่ะ เรามีสูตรแก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำด้วยกุหลาบมาฝากกันค่ะ เพียงแค่ผสมน้ำกุหลาบ 1 หยด กับน้ำผึ้ง 1 หยด คนให้เข้ากัน และนำมาทาบริเวณริมฝีปากดู อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง หลังจากนั้นริมฝีปากของคุณจะค่อยๆ กลับมามีสีชมพูสวยค่ะ

หมดปัญหาเรื่องปากคล้ำเมื่อให้กุหลาบเป็นตัวช่วย

โดยปกตินั้น ผิวของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 2-4 สัปดาห์ แต่เมื่ออายุเริ่มขึ้นเลข 2 การผลัดเซลล์ผิวจะเริ่มทำงานช้าลง จนก่อให้เกิดริ้วรอย และความหมองคล้ำ การขัดผิวด้วยวิธีต่างๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ทีนี้หลายคนกลับนึกสงสัยว่า การขัดผิวสำหรับสภาพผิวต่างๆ นั้น มันช่วยได้ยังไง วันนี้มาดูกัน! – ผิวแห้ง : ช่วยขัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก จะช่วยทำให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วขึ้น – ผิวมัน : เป็นการช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ลดการอุดตัน พร้อมลบเลือนรอยดำจากสิว – ผิวผสม : ลดปัญหาการเกิดสิวและช่วยให้ผิวเรียบเนียนเสมอกัน

ขัดผิวมีประโยชน์ยังไงบ้างนะ

สาวๆ หลายคนที่กำลังประสบปัญหาเล็บเหลืองจากการที่ทาเล็บบ่อยเกินไปอยู่ล่ะก็ มาลองแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้กันเถอะ เพียงแค่นำยาสีฟันมาบีบลงบนเล็บแล้วพอกทิ้งไว้สัก 5-10 นาที จากนั้นให้นำแปรงสีฟันเก่ามาขัดเบาๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสพอาด ทำได้บ่อยตามต้องการ แล้วรับรองว่าเล็บของคุณจะค่อยๆ กลับมามีสุขภาพดีดังเดิมค่ะ

แก้เล็บเหลืองด้วยยาสีฟัน