fbpx

วาซาบิ ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ความเผ็ด

จะทานซาชิมิทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือวาซาบิ หลายคนติดใจในความเผ็ดแบบฉบับญี่ปุ่น แต่บางคนแค่เห็นสีเขียวๆ ของวาซาบิก็ร้องยี้ซะแล้ว วันนี้เราอยากให้คุณลองคิดใหม่ เพราะวาซาบิไม่ได้มีดีแค่รสชาติหรอกนะ

วาซาบิแท้ที่คนญี่ปุ่นชอบทานกันไม่ได้มีประโยชน์แค่ช่วยเสริมในเรื่องรสชาติ แต่ยังเหมาะกับการทานกับเนื้อที่ไม่ได้ปรุงสุกอย่างซาชิมิ เพราะมีคุณสมบัติช่วยฆ่าแบคทีเรียในลำไส้ได้ จึงหมดห่วงเรื่องอาการท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษ ใครที่อยากนำมาปรับใช้กับมื้ออาหารบ้านเราก็ไม่มีปัญหา ไม่จำเป็นต้องทานคู่กับซาชิมิเสมอไป และสำหรับใครที่เคยเลี่ยงวาซาบิอาจจะต้องคิดใหม่แล้วล่ะ

Author Info

Datsumo Labo